Xã hội

Tắm ao, bé trai 8 tuổi đuối nước tử vong

Khoảng 16 giờ ngày 16/7, tại thôn 7, xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ đuối nước làm cháu Triệu Thành Lương, sinh năm 2011, là con đẻ của anh Triệu Lân Tiến và chị Triệu Thị Pẹn trú ở thôn 6 cùng thuộc xã Động Quan, tử vong.

Anh Lương Hồng Cường, Trưởng công an xã Động Quan, cho biết: Cháu Triệu Thành Lương được bố mẹ cho đến lán trại của ông nội ở Thôn 7 chơi để bố mẹ đi làm. Cháu trốn đi tắm ao cùng bạn mà không có người lớn quản lý nên bị đuối nước và tử vong.

Từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn huyện Lục Yên đã xảy ra ba vụ đuối nước làm ba trẻ tử vong, trong đó ở xã Động Quan hai vụ, ở xã Khánh Thiện một vụ.

Lục Yên là nơi tiếp giáp hồ thủy điện Thác Bà, sông Chảy… và có hệ thống sông, suối dày đặc, nhiều thác nước, ao, hồ. Mỗi năm huyện Lục Yên có từ 8 -10 trẻ em đuối nước trong mùa Hè và là địa phương có số trẻ tử vong do đuối nước đứng đầu tỉnh Yên Bái trong nhiều năm qua. Chỉ trong năm ngày đầu tháng 7/2019, tại huyện Lục Yên đã xảy ra hai vụ đuối nước, cướp đi sinh mạng của hai trẻ em.

Tác giả: Việt Dũng

Nguồn tin: Báo Tin tức

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP