Xã hội

Tài xế xe biển xanh không chịu mua vé qua trạm, bất hợp tác

Được yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan để được qua trạm hầm miễn phí nhưng tài xế xe biển xanh không thể đáp ứng, liên tục xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do và bất hợp tác

Ngày 30-6, Trạm thu phí Bắc hầm Hải Vân đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có báo cáo trường hợp ôtô biển số xanh không chịu mua phí qua hầm Hải Vân, gây ùn tắc giao thông.

Ôtô 74A-003.12 khi làm thủ tục qua trạm.

Sự việc xảy ra vào lúc 14 giờ 28 phút, ngày 29-6 tại trạm thu phí Bắc hầm đường bộ Hải Vân đóng trên QL1, thuộc thị trấn Lăng Cô. Vào thời điểm trên, ôtô biển xanh tỉnh Quảng Trị 74A – 003.12 di chuyển đến làn thu phí hỗn hợp số 1, lái xe cho biết xe này là phương tiện hộ đê đi làm nhiệm vụ để miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định, Trạm BOT Bắc hầm Hải Vân đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan để được miễn phí qua trạm. Tuy nhiên, lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu, thay vào đó người này liên tục xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Giấy đi đường của cơ quan chủ quản ôtô 74A-003.12

Nhận thấy sự việc trên kéo dài quá 5 phút nên Trạm thu phí BOT Bắc hầm Hải Vân yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn nhưng lái xe không hợp tác. Vì vậy, trạm này đã điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt.

Phù hiệu được cấp cho xe này "Chỉ được sử dụng khi thi hành nhiệm vụ"

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ 2 đoạn clip từ tài khoản X.V.V.B. phản ánh những bức xúc của tài xế về việc chiếc ôtô biển xanh 74A – 003.12 làm thủ tục quá lâu khiến đường bị tắc.

Được biết, mức phí qua trạm này đối với ôtô nói trên là 108.000 đồng/vé/lượt thu gộp qua hầm Hải Vân, Phước Tượng và Phú Gia.

Tác giả: Q.Nhật

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP