Giáo dục

Một thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai

Gia đình nữ sinh này cho biết, người bị tố cáo đang dạy tại trường THCS số 2 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân được xác định mang thai 12 tuần tuổi.

Tối 22/4, Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được nhiều cuộc điện thoại cùng lá đơn tố cáo của gia đình em H.T.H, 13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Em H hiện là học sinh lớp 8 của Trường THCS xã Thượng Hà.

Đơn tố cáo gia đình em H gửi tới Báo Nông nghiệp Việt Nam

Gia đình em H tố cáo Nguyễn Việt Anh, nam giáo viên tại trường THCS xã Thượng Hà có hành vi “hiếp dâm”. Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H một điện thoại thông minh hiệu OPPO để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H có thai.

Ngày 22/4, gia đình nhận thấy em H có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên tra hỏi. Nhiều lần gặng hỏi, H đã nói ra toàn bộ vụ việc. H khai thầy giáo doạ không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa H đi siêu âm và phát hiện đang mang thai 12 tuần tuổi.

Em H được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi

Cùng ngày, gia đình cũng đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan huyện Bảo Yên. Đại diện gia đình cho biết, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật. Tuy nhiên gia đình bị hại không đồng ý.

Tối 22/4, trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà xác nhận, có sự việc như gia đình em H tố cáo. “Thông tin cụ thể giữa thầy giáo Việt Anh và em H thế nào, chúng tôi đang cho điều tra làm rõ. Sáng mai chúng tôi sẽ làm việc cụ thễ giữa các bên để giải quyết và thông tin tới báo chí sau”, ông Thanh cho biết.

Chiếc điện thoại của H được tặng để liên lạc với thầy giáo

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh gia đình em H thuộc diện neo đơn, khó khăn của xã Thượng Hà. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi.

Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc kể trên.

Tác giả: Kế Toại

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP