Đẹp

Mẹo giúp da tiết dầu ít hơn vào mùa hè

Mùa hè là lúc mà nhiệt độ và độ ẩm tăng cao. Những thay đổi về môi trường này khiến các tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn. Để giữ cho da mặt không bị bóng dầu trong suốt mùa hè, hãy làm theo 5 mẹo dưới đây.

Cách giúp da tiết dầu ít hơn vào mùa hè. Đồ hoạ: Vy Vy

1. Không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Nhiều người có thói quen mỗi khi da tiết nhiều dầu sẽ đi rửa mặt. Tuy nhiên, việc này sẽ làm mất đi độ âm trên da và khiến các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tình trạng tiết dầu sẽ trầm trọng hơn.

Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày bằng các loại sữa rửa mặt nhẹ dịu. Khoảng thời gian còn lại, bạn có thể cấp ẩm cho da bằng cách xịt khoáng hoặc dùng các sản phẩm dưỡng ẩm.

2. Dưỡng ẩm

Khi bạn để da khô, các tuyến bã nhờn buộc phải tiết ra nhiều dầu hơn để bù đắp cho lượng ẩm thiếu hụt. Vì vậy, hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu để giữ cho làn da của bạn luôn đủ nước.

3. Hạn chế trang điểm

Nếu không có việc cần thiết, bạn chỉ nên sử dụng dưỡng ẩm và kem chống nắng vào mỗi buổi sáng. Việc hạn chế trang điểm mỗi ngày sẽ giúp làn da bạn được thông thoáng, tránh bít tắc lỗ chân lông.

4. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu có thể hút dầu thừa trên da trong tích tắc. Thêm vào đó, chúng không quá đắt và bạn có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy trơn thay thế giấy thấm dầu. Tuy nhiên hãy đảm bảo loại giấy này sạch và an toàn cho da của bạn.

5. Tẩy da chết

Việc tẩy da chết từ 1 - 2 lần/tuần sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dưới da, giúp da sạch, không bị bít lỗ chân lông và điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn. Ngoài ra, tẩy da chết còn hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông, làm da mềm mịn.

Tác giả: VY VY

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP