Giải trí

Mai Ngô “phát chán” khi bị miệt thị ngoại hình

Tại “Gõ cửa trái tim” vừa phát sóng, Mai Ngô lần đầu tiên chia sẻ những câu chuyện buồn khi bị body shaming (miệt thị ngoại hình).

Bắt đầu bước chân vào hoạt động nghệ thuật sau khi giành được thành tích cao nhất tại cuộc thi F-Idol 2012, Mai Ngô đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ được chú ý ở vai trò người mẫu, Mai Ngô còn thành công chinh phục khán giả ở vai trò vũ công và diễn viên. Sự xuất hiện của cô ở các sân chơi thời trang và nhan sắc lớn nhỏ cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Gần nhất, Mai Ngô còn lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc ở vai trò rapper.

Bên cạnh khả năng được công nhận thông qua thành tích tại các cuộc thi, cái tên Mai Ngô cũng luôn là tâm điểm bởi cá tính mạnh cùng sự thể hiện có phần không e dè khi xuất hiện trước công chúng. Chính vì thế, cô thường xuyên nhận về không ít những ý kiến khen chê trái chiều. Có những lời khen ngợi, có những lời góp ý chân thành, và cũng có những lời chê bai không khoan nhượng.

Là khách mời trong chương trình “Gõ cửa trái tim”, Mai Ngô cho biết cô đã từng để tâm rất nhiều đến những nhận xét tiêu cực, nhất là đối với những lời miệt thị về ngoại hình. “Tôi là người bị body shaming rất nhiều. Người ta nói tôi là người mẫu gì mà mập vậy, người mẫu gì mà mặt không có được đẹp hoặc là đen vậy, nhìn không được sạch, dơ vậy?” - Mai Ngô tiết lộ.

Mai Ngô kể lại chuyện từng bị miệt thị ngoại hình và cách bản thân vượt qua điều đó.

Càng về sau, Mai Ngô cho biết cô cũng đã phát chán với những lời miệt thị. Cô học cách chắt lọc những nhận xét đóng góp tích cực của khán giả và bỏ ngoài tai những nhận xét tiêu cực. Cô nhận ra rằng, chỉ có suy nghĩ tích cực và giữ vững niềm tin vào đam mê, vào con đường mình đã chọn thì thành công mới thực sự hiện diện.

“Mỗi người một ý kiến thôi. Đối với tôi, khi thấy ổn với chính bản thân mình thì mình sẽ thấy vui. Khi mình vui thì mình mới thoải mái để làm được những định hướng cho người ta thấy. Ngày qua ngày, tôi sẽ cho khán giả thấy được nguồn năng lượng tích cực mà mình mang đến. Và người ta sẽ hiểu được body shaming là điều không tốt” - người đẹp tâm sự.

Nói về vai trò rapper, Mai Ngô chia sẻ rap giúp cô nói lên được tiếng lòng của bản thân. Thông qua rap, cô có thể chia sẻ câu chuyện và những thông điệp mình muốn gửi gắm đến khán giả một cách chân thật nhất.

Người đẹp cũng tiết lộ lý do chuyển hướng làm rapper vì rap giúp cô nói lên được tiếng lòng của bản thân.

Trong chương trình, Mai Ngô cũng bật mí lý do cô bị loại khi tham gia chương trình Rap Việt. Mai Ngô cho biết, bởi vì tiêu chí của chương trình là rap bằng tiếng Việt nhưng cô lại mang đến một phần trình diễn bằng tiếng Anh nên việc cô bị loại cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, không vì thất bại ở cuộc thi này mà Mai Ngô chùn chân trước con đường trở thành rapper chuyên nghiệp. Mai Ngô khẳng định cô hoàn toàn nghiêm túc với con đường này và dành hết tâm sức để chứng minh cho khán giả thấy cũng như công nhận khả năng của mình.

Khi được hỏi về việc trở lại sàn đấu nhan sắc, Mai Ngô bày tỏ: “Để trở lại một cuộc thi, đó cũng là một ý kiến hay. Tôi đã trải qua nhiều rồi, đã chinh chiến nhiều rồi và đã có kinh nghiệm rồi nên bây giờ tôi chỉ cần hoàn thiện bản thân là có thể ghi điểm. Nếu bây giờ có thi thì tôi quay lại là để chinh phục”.

Bằng sự tự tin của một người đi trước, Mai Ngô còn có phần đáp trả vô cùng mạnh mẽ khi bị nhận xét: “Mai Ngô không nên thi Hoa hậu!” trong thử thách đối đáp bằng một đoạn rap ngẫu hứng: “Khen em xinh cứ gọi là hợp lý. Không thi Hoa hậu thì lại hơi phí”.

Tác giả: Nhã An

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP