Số hóa

Không có tính năng này, iPhone 13 bị chê thụt lùi so với các thế hệ trước

iPhone 13 series là thế hện điện thoại mới và tốt nhất của Apple, nhưng lại không có tính năng khử ồn như các thế hệ trước.

Cách đây vài tuần, 9to5mac đưa tin ngày càng nhiều người dùng phàn nàn tính năng khử ồn “Phone Noise Cancellation” không xuất hiện trên iPhone 13.

Ban đầu, các nhân viên hỗ trợ của Apple cho rằng có thể là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục khi iOS 15 ra mắt. Nhưng khi hệ điều hành này và cả các bản vá lỗi sau đó được phát hành, tính năng khử ồn vẫn không xuất hiện.

Sau khi gửi câu hỏi đến trung tâm hỗ trợ, một người dùng trên diễn đàn Reddit nhận được câu trả lời: "Tính năng khử ồn cuộc gọi điện thoại không khả dụng trên iPhone 13 nên bạn không thấy tùy chọn này trong cài đặt".

Khử ồn là tính năng mặc định trên nhiều mẫu iPhone gần đây. Khi bật, các cuộc gọi sẽ có âm thanh trong hơn, hạn chế tạp âm. Ở các thế hệ trước, người dùng chỉ cần kích hoạt ở phần Settings -> Accessibility -> Phone Noise Cancellation.

Apple không đưa ra thông báo chính thức nào về loại bỏ chống ồn - tính năng cơ bản quan trọng với nhiều người sử dụng iPhone. Trước đó, nhiều người cũng phàn nàn khi sử dụng Car Play, các cuộc gọi điện dễ bị tạo tiếng vọng và lỗi này vẫn chưa được khắc phục.

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: iPhone 13 ,Apple ,tính năng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP