Pháp luật

Gia đình học sinh Gateway tử vong yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng

Bố của bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh cho rằng, con trai ông chết oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khúc trong vụ án chưa được làm sáng tỏ. Bố của nạn nhân cũng đưa ra mức bồi thường.

Bố nạn nhân cùng luật sư có mặt tại phiên xét xử từ rất sớm

Sáng 14/11, tại TAND quận Cầu Giấy đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án nam sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón khiến tử vong. Phiên xét xử sơ thẩm do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa.

Các bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử gồm tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy); người đưa đón Nguyễn Bích Quy (1964, trú tại quận Cầu Giấy), cùng bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự

Tại phiên xét xử, ông Lê Văn Sơn, bố nạn nhân cho biết trước HĐXX, việc con ông tử vong rất oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khuất, nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ.

"Trong bản cáo trạng này tôi thấy sơ sài, không chỉ rõ các điểm, tôi đề nghị quý toà xem xét, bổ sung các nội dung vẫn còn uẩn khuất chưa được làm rõ", ông Sơn nêu trước toà.

Trong phiên xét xử, bố nạn nhân cho biết cái chết của con ông vẫn còn nhiều uẩn khúc

Ngoài ra, ông Sơn khai nhận, gia đình có đăng ký cho cháu ăn cả ngày tại trường. Nhà trường đều có thông tin liên lạc thông qua số điện thoại và mail mà vợ chồng ông đã đăng ký với nhà trường. Tuy nhiên, khi con trai ông vắng mặt, gia đình ông không nhận được thông báo qua điện thoại, mail từ cô chủ nhiệm cũng như nhà trường.

Đến 14h45 ngày 6/8 gia đình anh nhận được điện thoại thông báo từ bà Quy và một người của nhà trường thông báo con trai anh đang được cấp cứu. Ngay sau đấy, vợ ông Sơn thông báo cho ông sự việc và ông đến thẳng bệnh viện.

Tại phiên toà hôm nay, gia đình đã có đơn gửi HĐXX không yêu cầu trách nhiệm dân sự đối với cô giáo Thuỷ. Còn đối với các bị cáo khác, gia đình mong HĐXX xử đúng người, đúng tội.

Về chi phí ma chay, lễ nghĩa gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo và những người có liên quan (nếu có) bồi thường 1,5 tỉ. Tuy nhiên, trong đó có bị cáo Thuỷ gia đình không yêu cầu bồi thường nên gia đình tự trừ, yêu cầu các bị cáo còn lại bồi thường 1 tỉ đồng.

Khi HĐXH xét hỏi lý do đưa ra mức bồi thường trên, ông Sơn cho hay, sự mất con của con ông là rất lớn, không gì có thể bù đắp được. Các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, mang cho gia đình ông nỗi đau thương tột cùng. Những chi phí gia đình ông đưa ra, có thể so với mức thông thường là cao nhưng đối với con ông còn rất nhiều uẩn khuất, khiến gia đình ông phải làm lễ nghi thủ tục nhiều ngày. Gia đình mong HĐXX xét xử các bị cáo một cách nghiêm minh, rõ ràng đúng người, đúng tội, tương xứng với hậu quả.

Nói về bị cáo Thuỷ, ông Sơn cho hay, Cô giáo Thuỷ mắc nhiều sai trái, thiếu trách nhiệm trong suốt một thời gian, không báo cho nhà trường, gia đình không có ý kiến gì, toà tự xem xét.

Về phía trường Gateway, đại diện nhà trường cho biết, sự việc xảy ra rất đau lòng, nhà trường đã mất đi một học sinh, đây là nỗi đau rất là lớn của gia đình, nhà trường. Sau sự việc nhà trường cũng thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình. Nhà trường cũng đã bồi thường tổn thất về tinh thần đối với gia đình.

Khi đại diện nhà trường chia sẻ, HĐXX cho rằng, mất mát này không có gì bù đắp được, nhà trường cũng phải nhận trách nhiệm trước sự việc trên. Tuy nhiên, nhà trường đã có sự thoả thuận, gia đình có đơn không yêu cầu nhà trường và cô giáo Thuỷ bồi thường.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: Doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP