Thế giới

Dubai sử dụng cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới

Cảnh sát Dubai vừa giới thiệu dàn cảnh sát người máy đầu tiên, có nhiệm vụ tuần tra các trung tâm mua sắm và địa điểm tham quan du lịch trong thành phố.


Dubai ra mắt cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới Cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, gìn giữ an ninh tại các trung tâm thương mại, địa điểm du lịch tại Dubai.

Cảnh sát robot có tên là Robocop, bắt đầu làm việc từ ngày 21/5, sau khi được giới thiệu tại Hội nghị triển lãm an ninh thông tin vùng vịnh. Mỗi cảnh sát người máy cao 2 m và nặng khoảng 100 kg. Robocop có thể giao tiếp 6 thứ tiếng khác nhau và có khả năng nhận diện cảm xúc, biểu cảm khuôn mặt con người.
Robocop có thể bắt tay, chào kiểu nhà binh và nhận dạng biểu cảm khuôn mặt của người đối diện. Ảnh: Ruptly TV.

Bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng trên ngực Robocop, người dân có thể tố cáo hành vi vi phạm pháp luật hay nộp tiền phạt. Bên cạnh đó, Robocop còn chia sẻ trực tiếp một số dữ liệu tới các phương tiện vận tải và cảnh sát giao thông.

Giới chức cho biết đến năm 2030, 25% lực lượng cảnh sát nước này sẽ là Robocop.

"Việc ra mắt Robocop đầu tiên trên thế giới là cột mốc quan trọng với Arab Saudi và là hướng đi mới trong việc thực hiện tầm nhìn của Dubai, trở thành nước dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ cao", Brig Khalid Al Razooqi, Giám đốc phụ trách dịch vụ thông minh của cảnh sát Dubai, cho hay.

"Với mục đích hỗ trợ người dân trong các khu mua sắm hoặc trên đường phố, Robocop được thiết kế để chống lại tội phạm nguy hiểm, giữ cho thành phố an toàn và nâng cao mức độ hạnh phúc", ông cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Chi Lê

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP