Xã hội

Đồng Nai phát hiện thêm 11 ca nghi mắc COVID-19, đề xuất phong tỏa 4 xã

Dự báo nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi chỉ riêng ngày 29/6 phát hiện tới 11 ca dương tính, ngành chức năng Đồng Nai đề xuất phong tỏa các khu vực dân cư trên diện rộng.

Sáng ngày 30/6, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, kết quả các mẫu xét nghiệm trong ngày 29/6 tại khu vực phong tỏa xã Gia Tân 3 và ở ngoài các khu vực phong tỏa ở huyện Thống Nhất, cơ quan y tế đã phát hiện 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả là người về từ chợ đầu mối Hóc Môn và các f1 lây nhiễm thứ phát.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, việc điều tra chậm nên việc tìm người từ chợ Hóc Môn về và f1 chưa hết, dẫn đến xét nghiệm chậm, trong khi phạm vi phong tỏa hẹp nên các ca dương tính và nhiều F1 còn ở cộng đồng. Nhiều người từ chợ Hóc môn về và F1, F2 rải rác ở 4 xã: Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và 1 số xã khác của huyện Thống Nhất, vì vậy nguy cơ lây nhiễm cộng đồng tại 4 xã nêu trên còn cao và nguy cơ lây lan ra địa phương khác. Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Ngành y tế đề xuất sớm phong tỏa 4 xã trên và thực hiện điều tra, xét nghiệm nhanh để cắt nguồn lây. Truy vết ở các địa phương khác.

Tổng cộng đến nay, Đồng Nai có 26 trường hợp bị nhiễm và nghi nhiễm COVID -19, từ nguồn chợ đầu mối Hóc Môn. Liên quan đến 1 ca F0 lây nhiễm thứ phát thuộc ổ dich tại huyện Thống Nhất làm việc tại một công ty may ở xã Phú Cường huyện Định Quán, Sở Y tế đề nghị công ty này cho dừng hoạt động trong ngày 30/6 để khử trùng và công nhân khai báo y tế. Cty có 2.700 người, hiện điều tra dịch tễ đã có 80 F1. Ngoài ra gần 400 công nhân của công ty ở 4 xã thuộc ổ dịch huyện Thống Nhất, còn có f1 f2 chưa xác định nên cũng phải cách ly tại nhà nên Công ty may này khó có thể hoạt động được.

Tác giả: Mạnh Thắng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP