Xe

Chiếc ô tô giá ‘rẻ như cho’ 186 triệu đồng của Suzuki trình làng bản động cơ mới

Baleno là mẫu xe ô tô tuân thủ các điều kiện BS-VI đầu tiên của Maruti Suzuki. Động cơ K12C DualJet thông minh 1.2 lít mới giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu.

Maruti Suzuki Baleno Ấn Độ vừa chính thức giới thiệu hai tùy chọn động cơ xăng đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải BS-VI có hiệu lực vào năm 2020 - K12C DualJet 1,2 lít mới với hệ thống Hybrid thông minh và K12B 1,2 lít được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn.

Giá cho các biến thể K12B hiện tại của Baleno dao động từ 5,58-8,90 lakh (khoảng 186 triệu – 296,6 triệu đồng), trong khi động cơ DualJet Smart Hybrid chỉ có sẵn trong hai biến thể - Delta (7,25 lakh, khoảng 241,6 triệu đồng) và Zeta (7,86 lakh, khoảng 262 triệu đồng).

Do bản cập nhật, giá của Maruti Suzuki Baleno đã tăng lên. Cụ thể, các biến thể động cơ K12B 1,2 lít hiện có giá đắt hơn 13.000-20.000 Rupee, trong khi các biến thể DualJet Smart Hybrid có giá cao hơn 89.000 Rupee so với các biến thể K12B tương đương.

Maruti Suzuki Baleno trình làng 2 bản động cơ mới tại Ấn Độ.

Trong khi con số tiết kiệm nhiên liệu được chứng nhận của K12B là 21,4kpl, thì con số hiệu quả nhiên liệu chính thức của Maruti Suzki Baleno DualJet - kết hợp động cơ xăng K12C 1,2 lít mới với pin lithium-ion - được đánh giá ở mức 23,87kpl.

Động cơ DualJet cũng mạnh hơn một chút, tạo ra 90 mã lực (so với 84 mã lực của K12B) và mô-men xoắn 113 Nm. Hệ thống Smart Hybrid cung cấp chức năng hỗ trợ mô-men xoắn giúp cải thiện khả năng tăng tốc, hệ thống dừng khởi động tắt động cơ ở chế độ rảnh để tăng hiệu suất nhiên liệu và chức năng tái tạo năng lượng phanh giúp sạc lại pin lithium-ion khi giảm tốc.

Với cả hai động cơ đều tuân thủ BS-VI, Maruti Suzuki cho biết cả hai đều giảm 25% lượng khí thải Nitrogen Oxide (NOx). Để đạt được điều này, công ty đã nâng cấp phần cứng & phần mềm động cơ cũng như hệ thống ống xả. Phần mềm điều khiển động cơ đã được tinh chỉnh để cải thiện độ chính xác của điều khiển phun nhiên liệu, bằng nhiều cảm biến nhằm đảm bảo kiểm soát khí thải tốt hơn.

Điều đáng chú ý là chỉ có các biến thể động cơ xăng K12B hiện có có thể có với hộp số CVT, vì động cơ DualJet Smart Hybrid chỉ có sẵn với hộp số sàn 5 cấp.

Là một phần của bản cập nhật, Baleno đã nhận được một số tinh chỉnh ở cả bên ngoài lẫn bên trong.

Mẫu xe nhận được một phối màu nội thất đen và xanh hai tông màu, hệ thống thông tin giải trí SmartPlay Studio mới với 7.0- màn hình cảm ứng inch. SmartPlay Studio - do Harman hợp tác phát triển và lần đầu tiên xuất hiện trong Wagon R mới ra mắt gần đây - mang đến khả năng tương thích Android Auto và Apple CarPlay; chức năng nhận dạng giọng nói, điều hướng tích hợp…

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietQ.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP