Kinh tế

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABank

Thay thế bà Nga ở vị trí Chủ tịch SeABank là ông Lê Văn Tần, người từng là phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng.

Thay đổi nhân sự trong HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 vừa được Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) công bố mới đây. Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực từ ngày 12/4.

Quyết định rời vị trí Chủ tịch SeABank được đưa ra được xem là để tuân thủ quy định của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, có hiệu lực từ 15/1. Theo luật này, Chủ tịch Hội HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của một tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Thay thế bà Nga, ông Lê Văn Tần, người từng là Phó tổng giám đốc phụ trách ngân hàng, được bầu là Chủ tịch HĐQT SeABank. Ông Lê Văn Tần cũng là người được giao nhiệm vụ điều hành nhà băng trong cả hai lần khuyết chức danh tổng giám đốc của SeABank vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Nga.

Ngoài SeABank, bà Nga còn là Chủ tịch BRG - Tập đoàn chuyên đầu tư bất động sản, sân golf, khách sạn… Bà cũng là chủ nhiều sân golf như Đồng Mô, Đồ Sơn (Hải Phòng) và Sóc Sơn (Hà Nội).

Bên cạnh bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của SeABank còn có 5 thành viên khác là bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga), bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Bà Lê Thu Thủy cũng được cử điều hành nhà băng này thay ông Tần từ ngày 12/4. Bà Quỳnh Lâm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng.

Năm 2007, bà Nga rời Techcombank và trở thành chủ tịch của Ngân hàng SeABank.

Tác giả: Anh Tú

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: SeABank ,ngân hàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP