Nhân ái

Xúc động những chuyến tàu 0 đồng hỗ trợ người lao động về quê đón Tết

Tối 7/2 tại Ga Vinh (TP Vinh, Nghệ An), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với ngành đường sắt tổ chức đón, tặng quà cho 100 hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trong chương trình "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024".

20 giờ tối 7/2, tại Ga Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với ngành đường sắt đón, tặng quà chúc mừng 100 lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết Nguyên đán 2024.

Đây là chương trình "Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn, giúp hàng nghìn người lao động ở các tỉnh thành, xa quê hương có điều kiện về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình sau những năm tháng dài xa quê lao động kiếm sống.

Mẹ con chị Dinh (trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh), vui mừng khi được hỗ trợ về quê với giá vé tàu 0 đồng, lại còn chào đón, được tặng quà từ Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An. Chị tâm sự, hai mẹ con xa quê làm ăn ở Bình Dương đã lâu, nay được hỗ trợ vé tàu miễn phí về quê cũng như trở lại làm việc sau nghỉ Tết nên mẹ con về với bố, với chồng ở quê để có cái Tết sum vầy.

Sau một quãng hành trình xa khá là mệt mỏi từ miền Nam về quê ăn Tết, nhưng những người lao động nghèo ấy vẫn nở nụ cười vui vẻ vì được sẻ chia, giúp đỡ và cảm nhận được tình cảm ấm áp trên quê hương dịp Tết đến xuân về. Hạnh phúc khi được về quê, gặp lại người thân sau những xa cách, nhọc nhằn lao động ở xa.

Gia đình anh Trần Văn Thực (SN 1991, Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An) vui mừng khi đặt chân về tới Ga Vinh, về tới quê hương sau những năm tháng dài xa cách. Anh Thực bộc bạch, rất biết ơn Công đoàn, các ngành chức năng đã giúp đỡ để có thể về quê ăn Tết. Anh chị làm công nhân ở Công ty gỗ tại Bến Cát, Bình Dương, cuộc sống có nhiều khó khăn.

Sau những nhọc nhằn lao động, xa quê, nhờ sự hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngành đường sắt...Dịp Tết năm nay sẽ có hàng nghìn lao động hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết với sự hỗ trợ chi phí đi lại khứ hồi.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP