Pháp luật

Vụ "Thác loạn bên trong nhà hàng": Có thể khởi tố hình sự

UBND TP HCM yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo của quận 1, quận 5 để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các hành vi vi phạm.

Liên quan đến loạt bài "Thác loạn bên trong các nhà hàng" mà Báo Người Lao Động đăng trong tháng 4, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu vừa chỉ đạo Công an TP phối hợp với VKSND TP xem xét việc khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc mà báo đã phản ánh; đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự, có ý kiến tham mưu đề xuất UBND TP để chỉ đạo quyết liệt đối với các địa phương.

Ngoài ra, Công an TP chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện trong công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi sử dụng việc khiêu dâm, kích dục để kinh doanh.

Những màn thác loạn bên trong các tụ điểm ăn chơi ở trung tâm TP HCM (Ảnh: Cắt từ clip điều tra)

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu giao UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cưòng công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy...; kiên quyết giữ vững, không để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn; đặc biệt là quận 1, quận 5 không được để tái diễn vụ việc tại các địa điểm mà Báo Người Lao Động đã đưa tin, phản ánh.

Riêng UBND quận 1, quận 5, phó chủ tịch yêu cầu báo cáo ngay với cấp ủy để có ý kiến chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo của các địa phương được nêu trong các bài báo về công tác quản lý địa bàn (kể cả trách nhiệm của các cán bộ công an và cán bộ phụ trách lĩnh vực) để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ; kịp thời xử lý các sai phạm của cán bộ nếu có.

Trước đó, theo đơn tố cáo của một nữ sinh, phóng viên Báo Người Lao Động đã thâm nhập và phát hiện bí mật núp bóng bên trong nhà hàng và các dịch vụ ăn uống ở quận 1, quận 5 với các hình thức ăn chơi thác loạn, bao gồm cả mại dâm và ma túy.

Tác giả: Phan Anh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: hình sự ,thác loạn ,sài gòn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP