Thế giới

Vũ Hán bùng dịch sau hơn 1 năm 'sạch' COVID-19

Sau khi xuất hiện ở Nam Kinh, biến thể Delta hiện lây lan tới hàng chục thành phố của Trung Quốc, trong đó có Vũ Hán - tâm chấn ban đầu của đại dịch COVID-19.

Hôm 2/8, Vũ Hán ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 mới. 1 trong 7 ca bệnh này là Tang, công nhân nhập cư tiếp xúc với một nhóm du khách từ Hoài An - thành phố ở tỉnh Giang Tô tại ga Giang Châu, Vũ Hán hôm 30/7.

Tang được phát hiện nhiễm bệnh thông qua đợt sàng lọc được Khu Phát triển Kinh tế Vũ Hán triển khai hôm 1/8. 6 người khác tiếp xúc gần với Tang sau đó cho kết quả dương tính với nCoV. Cả 7 người hiện đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Một học sinh xét nghiệm COVID-19 tại một trường học ở Vũ Hán. (Ảnh: Hoàn cầu Thời báo)

Tất cả những nơi họ đến đều đã được khử trùng. Cơ quan y tế Vũ Hán cũng đang gấp rút truy vết, làm xét nghiệm với những người có liên quan tới cụm dịch này.

Trong khi đó, giới chức Hoài An xác nhận một công ty địa phương đã tổ chức chuyến du lịch cho 67 nhân viên đến Trương Gia Giới - ổ dịch mới nổi của Trung Quốc. Hôm 1/8, 10 người trong nhóm này được xác nhận mắc COVID-19.

7 ca nhiễm mới được ghi nhận ở Vũ Hán là những ca COVID-19 đầu tiên ở thủ phủ tỉnh Hồ Bắc sau hơn 1 năm, kể từ tháng 6/2020.

Vũ Hán là nơi bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới cuối năm 2020. Để dập tắt cụm dịch ở thành phố này, giới chức Trung Quốc phải "phong thành" Vũ Hán trong hơn 2 tháng.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở Trung Quốc khi biến thể Delta lây lan tới hơn hàng chục tỉnh, thành tại quốc gia tỷ dân. Hai thành phố của Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đều ghi nhận các ca bệnh đầu tiên sau nhiều tháng "sạch" COVID-19.

Theo Hoàn cầu Thời báo, 31 khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc đã phải ban hành cảnh báo, kêu gọi người dân ngừng các hoạt động đi lại không cần thiết.

Hôm 3/8, Trung Quốc ghi nhận 90 ca mắc mới, trong đó có 61 ca lây nhiễm cộng đồng.

Tác giả: SONG HY

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP