Xã hội

Vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông: Có một phần lỗi của đơn vị thi công

Đại diện Công an tỉnh Đồng Tháp xác định vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông là sự cố rất hy hữu, có một phần lỗi của đơn vị thi công.

Chiều 28-2, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 2 của tỉnh Đồng Tháp, thượng tá Trần Trung Quốc – Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh thông tin vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông, xảy ra tại công trường cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) là sự cố hy hữu và có một phần lỗi của đơn vị thi công. Khi đơn vị này chờ đến chiều nghiệm thu để lấp lỗ cọc bê-tông lại, nhưng không may đã xảy ra tai nạn.

"Qua điều tra, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định đây là vụ tai nạn lao động, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án" – thượng tá Trần Trung Quốc khẳng định

Quang cảnh hội nghị giao ban báo chí.


Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 31-12-2022, một nhóm trẻ 11 - 12 tuổi đi vào công trường xây dựng cầu kênh Rọc Sen và bị nhân viên bảo vệ phát hiện, đuổi ra. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân nghỉ trưa thì nhóm trẻ này lại vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Vụ việc xảy ra có một phần lỗi của đơn vị thi công


Đến 11 giờ 55 phút, bé Thái Lý Hạo Nam lọt vào trụ bê-tông D500 tại mố MA (trụ C1-MA) có đường kính ngoài 50 cm, đường kính trong 25 cm. Tại thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó, công trình vẫn thi công bình thường.

Trong quá trình giải cứu bé Thái Lý Hạo Nam, do ảnh hưởng về địa chất địa tầng, thiết bị được vận chuyển từ nơi xa đến nên lực lượng chức năng không thể chủ động được, phải thay đổi nhiều phương án. Đây là lý do chậm rút trụ bê-tông lên theo như dự tính trước đó.

Đến tối 4-1-2023, cơ quan chức năng xác nhận bé Hạo Nam đã tử vong.

Sau đó, khoảng 1 giờ 20 phút ngày 20-1 (29 Tết Quý Mão), lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đưa được thi thể bé Thái Lý Hạo Nam ra khỏi ống cọc bê tông sâu 35 m, có sự chứng kiến của gia đình.

Kết quả khám nghiệm tử thi: Nạn nhân Thái Lý Hạo Nam bị sốc chấn thương vùng đùi phải và rơi vào môi trường có nước là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Tử thi dài 1,23m, khoảng cách rộng nhất ở phần thân (chiều rộng của vai) là 25cm.


Tác giả: VĨNH KỲ

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP