Thể thao

Vì sao hậu vệ phải số 1 Việt Nam tiếp tục bị ông Troussier ngó lơ?

HLV Philippe Troussier tiếp tục gây bất ngờ khi không điền tên Hồ Tấn Tài, hậu vệ phải được xem là số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại để chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2023.

Chiều ngày 25/12, HLV Troussier đã công bố danh sách 34 cầu thủ chuẩn bị hướng tới Asian Cup 2023. Về cơ bản, lực lượng ĐT Việt Nam tập trung đợt này chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt hội quân dịp FIFA Days trong năm nay. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi họ là những người đã trải qua thời gian dài được huấn luyện với nhà cầm quân người Pháp và nắm vững triết lý lối chơi mà ông xây dựng cho ĐT Việt Nam.

Đáng chú ý, trong số những cầu thủ từng được HLV Philippe Troussier triệu tập có sự trở lại của Nguyễn Thành Chung. Hậu vệ này góp mặt trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của đội tuyển, nhưng sau đó không lọt vào danh sách cuối cùng.

Ngoài Thành Chung, một cựu binh khác nơi hàng thủ của ĐT Việt Nam là Văn Thanh tiếp tục có tên. Tuy nhiên, cũng giống như những đợt tập trung gần đây, HLV Troussier gây bất ngờ khi “ngó lơ” hậu vệ phải số 1 Việt Nam - Hồ Tấn Tài. Thay vào đó, vị chiến lược gia này đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ như Trương Tiến Anh, Hồ Văn Cường hay những cầu thủ đa năng như Xuân Mạnh…

Hồ Tấn Tài tiếp tục không được HLV Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 - Ảnh: Đức Cường

Dưới góc độ chuyên môn, HLV Phạm Minh Đức phân tích lý do HLV Troussier không điền tên Hồ Tấn Tài vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị Asian Cup 2023.

“Với danh sách triệu tập đợt này nếu nói vì sao Hồ Tấn Tài không có tên, chúng ta cần thông cảm cho HLV Troussiser. Ở đây có Phạm Xuân Mạnh có thể đá bên cánh phải. Trong danh sách này cũng có Trương Tiến Anh”, HLV Minh Đức chia sẻ.

Cựu HLV trưởng CLB SHB.ĐN nói thêm: “Ở hàng hậu vệ thì có Đức Chiến có thể đá được trung vệ. Tôi nghĩ các cầu thủ của chúng ta hiện nay đều rất đa năng. Kể cả Triệu Việt Hưng nữa. Cậu ta đang chơi ở vị trí hậu vệ trái trong sơ đồ 4 hậu vệ tại Hải Phòng. Ngoài ra, Việt Hưng có thể đá tiền vệ tấn công ở nách cũng được hoặc tiền vệ biên cũng được. Vì vậy, với đội hình hiện nay ở hàng tiền vệ, HLV Troussier sẽ có nhiều phương án để xoay tua. Trong một trận đấu chỉ có 5 sự thay đổi người thôi. Nhưng có những cầu thủ đa năng, HLV sẽ rất lợi trong việc xoay chuyển đội hình. Bên cạnh đó, khi đăng ký ở giải châu Á sẽ ít cầu thủ. Lúc này, chúng ta đang có những cầu thủ đa năng, đạt phong độ cao ở 7 vòng đấu V.League vừa qua”.

Tác giả: SONG ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP