Xe

Văn phòng Chính phủ thanh lý 4 xe Toyota Crown giá từ 194 triệu đồng

5 chiếc ôtô đã qua sử dụng nhãn hiệu Toyota Crown và Toyota Camry của Văn phòng Chính phủ có giá khởi điểm từ 194 triệu đồng.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Toyota Crown Royal Saloon thường được chọn làm phương tiện cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao. Ảnh: Đình Phong.

Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa thông báo đấu giá tài sản do Cục Quản trị - Văn phòng Chính phủ ủy quyền. Theo đó, tài sản đấu giá là 5 chiếc ôtô đã qua sử dụng.

Cụ thể, 4 chiếc Toyota Crown 3.0 và 1 chiếc Toyota Camry 2.4G, năm sản xuất 1997-2022. Giá khởi điểm mỗi chiếc xe trên dao động 194-245 triệu đồng, các xe này đều đã có thời gian sử dụng trên 20 năm.

Đây là tài sản do Cục Quản trị quản lý, được phép thanh lý theo quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Khách hàng có nhu cầu xem tài sản có thể đăng ký với công ty đấu giá và xem tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (Ba Đình, Hà Nội).

Tiền đặt trước là 20 triệu đồng, bước giá 5 triệu đồng. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào chiều 6/4 theo hình thức trực tuyến tại trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt.

Toyota Crown là mẫu xe được nhập từ Mỹ và Nhật, chuyên dùng để tháp tùng những cán bộ và lãnh đạo cao cấp vào những năm 1990. Mẫu xe này có chiều dài gần 5 m, bề ngang 1.710 mm, chiều dài cơ sở 2.780 mm. Tại thời điểm ra mắt, Toyota Crown có giá hàng tỷ đồng.

Đến nay, lượng xe này còn rất ít. Giá bán cho dòng xe Toyota Crown ở thị trường xe cũ Việt Nam dao động từ 250 triệu đến 500 triệu đồng, thậm chí cao hơn tùy năm sản xuất và tình trạng xe. Hiện, Crown phiên bản mới vẫn được Toyota sản xuất nhưng chỉ cung cấp cho thị trường Nhật Bản.

Tác giả: Thanh Thương

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP