Trong tỉnh

Tưng bừng khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

Lễ khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân thành phố Vinh đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. Ảnh: Lâm Tùng

Tối 17/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019.

Tham dự lễ khai mạc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành liên quan.

Cùng tham dự có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; các công ty du lịch đến từ Liên bang Nga; Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam; các tỉnh, thành phốcó gian hàng trưng bày; các đơn vị tài trợ; các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực và đông đảo du khách cùng nhân dân thành phố Vinh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các đơn vị tham dự Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. Ảnh: Lâm Tùng

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế..., phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách; góp phần làm đa dạng, phong phú các sự kiện văn hóa, du lịch Nghệ An thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là cơ hội giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực của Nghệ An và các vùng miền trong nước cũng như quốc tế. Ảnh: Lâm Tùng

Đồng thời, tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết hợp trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi bật của Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là cơ hội giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực của Nghệ An và các vùng miền trong nước cũng như quốc tế; tăng cường giao lưu, phát huy nghệ thuật chế biến các món ăn truyền thống nổi tiếng.

Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Nghệ An - Việt Nam thân thiện và mến khách.

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. Ảnh: Lâm Tùng

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/7.

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 với quy mô trên 100 gian hàng, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng nhiều địa phương trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ của Nghệ An và các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng cả nước tham gia.

Festival diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: chế biến, quảng diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An và các vùng miền trong và ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp.

Đặc biệt, có chương trình quảng diễn 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.

Người đàn ông rơi xuống nước tử vong khi đi kiểm tra lồng cá trên hồ thủy điện ở Nghệ An

Tác giả: Công Kiên - Lâm Tùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP