Trong tỉnh

Triệt phá tụ điểm đánh bạc và cung cấp ma túy được cảnh giới tinh vi bằng camera

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng đã xây dựng căn nhà riêng như “pháo đài” kiên cố, xung quanh được gắn camera hết sức tinh vi để phục vụ hoạt động đánh bạc và bán ma túy cho các con nghiện.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ (Ảnh: Công an TP. HCM)

Ngày 4/6, Công an Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ an vừa triệt phá tụ điểm nóng về đánh bạc kiêm bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện. 07 đối tượng đã bị bắt giữ cùng 162 viên ma túy, 13gam heroin và ketamine, 93 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ (Ảnh: Công an TP. HCM)

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, các trinh sát đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1974, trú xóm 9, xã Công Thành, H.Yên Thành) là đối tượng nhiều tiền án, tiền sự có biểu hiện thường xuyên tổ chức đánh bạc và bán lẻ ma túy tại nhà.

Nguyễn Văn Hải tại trụ sở Công an (Ảnh: Công an TP. HCM)

Để che đậy cho các hành vi phạm pháp không bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng đã xây tường rào cao, kiên cố, có khung sắt xung quanh như một “pháo đài” vững chắc, kín đáo có lắp hệ thống camera dày đặc để tiện quan sát mọi ngóc ngách bên ngoài.

Qua theo dõi hằng ngày, nhận thấy có nhiều con nghiện ma túy cũng như đối tượng ham mê cờ bạc tìm đến nhà Hải, Công an huyện Yên Thành đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình Sự, Kinh tế, Ma túy lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Điều tra theo dõi, ngày 1/6, Ban chuyên án phát hiện Hải đang tổ chức đánh bạc cho rất nhất nhiều con nghiện tại nhà. Nhận thấy đây là thời cơ phá án thích hợp, Ban chuyên án đã triển khai như theo kế hoạch ập vào bắt quả tang 7 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Bắt giữ tại chỗ, các đối tượng gồm: N.V.Hải (SN 1981), N.V.Chín (SN 1981), N.V.Thuận (SN 1988), cùng trú xã Công Thành, H.Yên Thành); N.T.Liên (SN 1983, trú thị trấn Anh Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An); P.Đ.Năm (SN 1975), P.X.Cương (SN 1995) và N.B.Lĩnh (SN 1966, cùng trú xã Liên Thành, H.Yên Thành).

Qua kiểm tra và khám xét căn nhà, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Tang vật thu giữ (Ảnh: Công an TP. HCM)

Lực lượng chức năng đã đưa các đối tượng cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an Huyện Yên Thành để phục vụ điều tra. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành mở rộng điều tra làm rõ.

Tác giả: Duy Huyen

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP