Pháp luật

Tòa dựng rạp, lắp màn hình led phục vụ xét xử vụ bé gái bị bạo hành

Chiều 24/11, TAND TP.HCM dựng rạp rộng 600 m2, lắp màn hình led trước sân tòa để xét xử vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành.

TAND TP.HCM dựng rạp để phục vụ việc xét xử vụ bạo hành bé 8 tuổi. Ảnh: Dương Quỳnh Trang.

Hai bị cáo bị xét xử là xét xử Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi).

Trang bị truy tố về 2 tội: Giết người và Hành hạ người khác theo Điều 123 và 140 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt tổng hợp cao nhất là tử hình. Trong khi Thái bị cáo buộc phạm 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm theo Điều 389, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

Phiên tòa được xét xử công khai, dự kiến diễn ra ngày 25/11, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. 7 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo. Tòa đã triệu tập 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật Hình sự - Công an TP.HCM và 5 nhân chứng.

Rạp rộng 600 m2 có sức chứa khoảng 1000 người được dựng tại sân TAND TP.HCM vào chiều 24/11. Ảnh: Dương Quỳnh Trang.

Trước đó, hôm 21/7, phiên tòa được mở. Quá trình thủ tục, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại) đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung, xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bé Vân An trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

HĐXX sau đó trả hồ sơ điều tra bổ sung. Cơ quan điều tra trưng cầu Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định, nhưng đơn vị này sau đó trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên, bởi hồ sơ bệnh án của bị hại V.A. tại bệnh viện không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Ngày 8/11, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM cho biết giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Trang và Thái.

Khoảng 10 công nhân tham gia dựng rạp và lắp ráp hệ thống màn hình led để mọi người theo dõi phiên xét xử. Màn hình này có kích thước 7x4 m.

Cáo trạng xác định Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Thái chửi mắng, bắt bé V.A phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tác giả: Dương Quỳnh Trang

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP