Giáo dục

Sẽ truy trách nhiệm Chủ tịch quận, huyện nếu có trẻ bị bạo hành

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo rõ Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ chịu trách nhiệm nếu có cơ sở trên địa bàn xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Ngày 12/10, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn thành phố.

Việc này nhằm chấn chỉnh công tác quản lý, tránh hiện tượng bạo hành và tạo môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được an toàn, thân thiện.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao các quận, huyện và Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Các sơ sở này phải đảm bảo các điều kiện và tuân thủ nguyên tắc trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình GDMN, kiện toàn đội ngũ Ban giám hiệu, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên theo đúng quy định.

Nhóm trẻ mầm non Elm School nơi xảy ra vụ trẻ bị bạo hành đang được điều tra (Ảnh: Hoài Sơn).

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành giáo dục chỉ đạo các cơ sở trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở GDMN trên địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với cơ sở GDMN.

Đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm, phúc tra các điều kiện sau cấp phép thành lập cơ sở GDMN độc lập.

Đáng chú ý, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT phối hợp với các quận, huyện thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra và kiểm tra đột xuất hoạt động của các cơ sở GDMN.

Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu có cơ sở trên địa bàn xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhóm trẻ mầm non Elm School đóng tại địa bàn để phục vụ công tác điều tra khi có thông tin một giáo viên tại đây có hành vi bạo hành trẻ.

Tác giả: Hoài Sơn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP