Số hóa

TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, đe dọa trực tiếp đến YouTube

TikTok đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tải video dài 60 phút lên nền tảng này, bước vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ YouTube.

Nền tảng TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, cạnh tranh trực tiếp với YouTube - Ảnh: REUTERS

Đại diện TikTok cho biết chức năng mới chỉ được thử nghiệm với nhóm người dùng giới hạn tại một số thị trường nhất định. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc công ty sẽ áp dụng tính năng này cho thị trường nào, thời điểm triển khai và các quy định cụ thể.

Giai đoạn thử nghiệm hiện đang được tiến hành nhằm mục đích thu thập phản hồi của người dùng và tinh chỉnh các hạn chế nếu có, để tính năng mới hoạt động trơn tru hơn.

Việc tăng thời gian đối với các video trên TikTok cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và đa dạng hóa nội dung đăng tải, theo trang thông tin công nghệ TechCrunch.

Động thái trên là lời thách thức đến nền tảng video dài YouTube, đồng thời ảnh hưởng đến một số công ty khác như Netflix và Disney+.

Ban đầu TikTok giới hạn độ dài mỗi video trên nền tảng này chỉ khoảng 15 giây, nhưng công ty đã liên tục tăng thời lượng giới hạn trong vài năm trở lại đây.

Nền tảng video ngắn với hơn 1 tỉ người dùng trên toàn cầu đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh và sức ép chính trị tại Mỹ - một trong những thị trường trọng điểm.

Các ông lớn khác như YouTube và Instagram đã tung ra các tính năng riêng nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok, theo trang Business Insider.

Theo một báo cáo của Công ty dữ liệu Sensor Tower hồi tháng 3, gần 94% người dùng TikTok ở Mỹ đã truy cập YouTube trong 90 ngày gần nhất.

Ngoài ra, 80% người dùng TikTok sử dụng Instagram và 68% người dùng có tài khoản Facebook, cả hai nền tảng này đều thuộc sở hữu của công ty mẹ Meta.

Tuy nhiên, TikTok đang vượt YouTube về thời lượng truy cập. Người dùng dành trung bình 55 phút/ngày để lướt TikTok, nhiều hơn 5 phút so với thời gian xem YouTube, theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer (Mỹ).

Chuyên gia phân tích Sara Lebow của Công ty eMarketer nhận định với đặc trưng là nền tảng nội dung ngắn, người dùng sẽ phát hiện các video trên TikTok đã bị cắt ngắn, sau đó truy cập vào YouTube để xem phiên bản đầy đủ. Việc tăng thời lượng video có thể giúp người dùng xem trọn vẹn nội dung trên TikTok.

Tác giả: KHÁNH QUỲNH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP