Xã hội

Thực hư thông tin nữ du khách nước ngoài bị 'chặt chém' 3 quả dứa giá 500.000 đồng

UBND phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm) đã giao Công an phường tiếp tục xác minh làm rõ người phụ nữ bán hàng rong để làm rõ vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thông tin được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận những ngày qua tại khu vực phố Hàng Buồm giao nhau với phố Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), 2 nữ du khách nước ngoài mua 3 quả dứa bị một người bán hàng rong hét giá 500.000 đồng.

Theo đoạn clip ghi lại, do thấy giá quá cao, hai nữ du khách nước ngoài đã phản ứng mạnh, đòi người bán hàng rong trên trả lại tiền nhưng người này không trả lại.

Liên quan đến sự việc, UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm cho biết ngay khi nhận được thông tin UBND phường đã khẩn trương làm rõ.

Qua xác minh của công an phường Hàng Đào, người phụ nữ bán hàng rong không phải người trên địa bàn. Công an phường đang tiếp tục tìm kiếm người phụ nữ bán hàng rong, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Hình ảnh được cắt từ clip

Ông Lê Mai Lâm, bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân, làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, khi đó đã can thiệp kịp thời, yêu cầu người bán hàng trả lại tiền và người này đồng ý.

Sau khi nhận lại tiền, hai nữ du khách nước ngoài rời khỏi hiện trường và người bán hàng rong cũng nhanh chóng rời khỏi không gian tuyến phố đi bộ.

Hiện, UBND phường Hàng Đào đã giao Công an phường tiếp tục xác minh làm rõ người phụ nữ bán hàng rong để làm rõ vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật...

Tác giả: Hữu Hưng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP