Đẹp

"Thổi bay" viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng lâu năm nhờ loại cây nhỏ nhưng có "võ"

Hành hoa vốn được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong các món ăn hằng ngày của chúng ta. Nhưng ít ai biết được công dụng tuyệt vời của nó trong chữa trị các bệnh ngoài da. Chỉ cần kiên trì sử dụng trong vòng 2-3 tuần viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng đều có thể sạch bách.

Những căn bệnh ngoài da này rất phổ biến và thường dai dẳng, không gây nguy hại gì nhưng rất ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Bạn đã phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để chữa trị nhưng vẫn không khỏi. Vậy hãy thử phương pháp đơn giản mà tiết kiệm từ hành hoa này nhé.

Hành hoa là loại cây gia vị quanh năm đều sẵn có, loại cây tuy nhỏ nhưng có "võ"


Cách sử dụng bài thuốc này vô cùng đơn giản lại còn “ngon, bổ, rẻ” nữa. Các bạn hãy đồng thời áp dụng 2 cách sau:

1. Ngâm tay bằng nước hành ấm

Nguyên liệu:

- Hành hoa 1 - 2 lạng.

- Nước sôi.

Cách làm:

- Hành mua về rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải.

- Nước đun sôi thì tắt lửa rồi cho vài hạt muối vào, đồng thời thả hành vào rồi đậy vung lại.

- Chờ đến khi nước từ nóng trở thành ấm ấm vừa dùng rồi ngâm tay chân vào đó cho đến khi nước nguội hẳn.

- Chăm chỉ mỗi ngày làm 1 lần bạn sẽ thấy tay chân đỡ ngứa hẳn và da tay mềm ra thấy rõ.

2. Ăn hành thường xuyên

Các bạn dùng 1 lạng hành hoa mỗi ngày, dùng bằng cách trần qua nước nóng. Tuy nhiên, nếu ăn trực tiếp sẽ khó ăn, vì vậy, các bạn nấu cùng mì tôm. Hành hoa 1 lạng mua về bỏ rễ, dùng cả cây cắt khúc.

Hành hoa nhặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch, dùng trong ngày


Cho hành hoa cắt nhỏ và mì tôm, gói súp vào một bát tô lớn. Nấu nước sôi rồi đổ vào trần (đừng trần chín quá làm giảm tác dụng), sau đó ăn húp cả nước. Bằng cách này các bạn có thể ăn được 1 lạng hành hoa mỗi ngày khá dễ dàng. Chịu khó ăn trong khoảng 2 tuần sẽ khỏi. Bạn có thể biến tấu hành hoa với các món ăn khác nhau như bún, phở, cháo... để không bị nhàm chán nhé.


Món mỳ trứng, hành hoa đơn giản, dễ làm

Phở bò nhiều hành hoa vừa ngon vừa bổ

Đổi gió với món cháo hành hoa thanh đạm là một gợi ý tuyệt vời khi bạn đã chán các món mỳ, phở


Tác dụng của hành hoa rất nhanh chóng. Sau khi ăn và kết hợp với ngâm tay trong nước hành lần đầu tiên bạn sẽ thấy da bỗng nhiên săn lại, các vết chàm, vảy nến bong đi, những chỗ lở loét do gãi khô lại và tác dụng rõ rệt ngay từ lần đầu tiên. Chỉ khoảng 2, 3 lần ăn các bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm thấy rõ, ngứa và gãi gần như ít hẳn, da trắng dần trở lại. Tuy nhiên, để trị dứt điểm và bệnh không quay trở lại chúng tay nên duy trì dùng thường xuyên khoảng 2, 3 tuần, bệnh sẽ chia tay chúng ta.

Kiên trì sử dụng phương pháp này 2-3 tuần bệnh sẽ chia tay chúng ta


Mong rằng tất cả những ai đã, đang bị những căn bệnh ngoài da quái ác hành hạ sẽ đều khỏi bệnh mà không phải tốn kém đi thầy thuốc này, thầy thuốc nọ tốn kém nữa nhé.

Chúc các bạn nữ lấy lại vẻ tự tin và yêu đời!

Tác giả bài viết: Bích Hạnh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP