Thế giới

Sửa lại nhà, cặp đôi phát hiện bí mật "không tưởng" trong căn bếp

Cặp đôi vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra bí mật bên dưới căn bếp mà những người chủ cũ đã giữ kín suốt nhiều năm.

Theo Daily Mail, Emma Harrison, 28 tuổi và Rhys Stainer, 27 tuổi đến từ Malvern Hills hạt Worcestershire (Anh) vừa chuyển đến ngôi nhà hiện tại không lâu. Ngôi nhà được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1897, mang vẻ đẹp khá cổ kính. Một hôm, trong khi tu sửa lại căn bếp, họ đã có một phát hiện chấn động.

Theo đó, khi lật tấm ván lát sàn trong nhà bếp lên, Rhys nhìn thấy bên dưới là một cái giếng sâu hun hút. Cái giếng được xây bằng gạch đỏ chắc chắn và đẹp mắt, nước bên dưới trong.

Để tìm hiểu độ sâu của cái giếng, cặp đôi lấy cốc buộc vào sợi dây dài rồi thả xuống. Họ phát hiện giếng sâu khoảng 6m.

Ngôi nhà được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, có nghĩa là cái giếng này đã có tuổi đời hơn 100 năm.

"Chúng tôi cực kỳ yêu thích những căn nhà cổ và phát hiện này đúng là một điều tuyệt vời. Chúng tôi biết rằng ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1897 và có lẽ cái giếng cũng được xây cùng thời điểm đó để cung cấp nước cho gia chủ", Emma cho biết.

Ngoài ra, cặp đôi cũng tìm thấy những chiếc móng ngựa và vài vật dụng cũ khác. Cặp đôi quyết định sẽ dùng một tấm kính đặt ở bên trên cái giếng để hàng ngày có thể chiêm ngưỡng cái giếng cổ này. Họ không muốn nó bị lãng quên.

"Hy vọng chúng tôi có thể lắp đèn ở trong lòng giếng để có thể nhìn thẳng xuống dưới đáy, rồi đặt thêm tấm kính lên trên. Nó sẽ là điểm độc đáo trong căn bếp mới. Chúng tôi sẽ tự làm và dự kiến mất vài năm để hoàn thành", Emma nói.

Cặp đôi đến từ Anh vừa chuyển tới sống ở ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi.

Sau khi chia sẻ phát hiện mới trên TikTok, video của Emma và Rhys nhanh chóng thu hút hơn 5,3 triệu người xem, nhận được hơn 232.000 lượt thích.

Nhiều người cho rằng việc sở hữu một cái giếng khiến ngôi nhà trở nên thật đặc biệt và thú vị. Ngoài ra, chủ nhân sẽ không còn lo về việc bị cắt nước nữa, thậm chí có thể nghĩ đến việc sử dụng nước ở dưới giếng và giảm được kha khá tiền hóa đơn nước hàng tháng. Cũng có người lạc quan hơn thì nghĩ đến khả năng đây là một nguồn nước khoáng và chủ nhà có thể kiếm bộn tiền từ việc bán các chai nước khoáng đóng chai.

Về phía Emma và Rhys, cặp đôi đang lên kế hoạch đăng nhiều video hơn về khám phá giếng cổ để xem liệu họ có thể tìm thấy thêm bí ẩn nào dưới đó không.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP