Giáo dục

Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ miễn nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó ở Trường THPT Lương Văn Can

“Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can, quận 8 rút lại quyết định miễn nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó, thư ký hội đồng trường”.

Trường THPT Lương Văn Can, quận 8, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc miễn nhiệm cùng lúc 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn không đúng quy định - Ảnh: tư liệu

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết như trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 1-2.

Ông Minh thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có buổi làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Lương Văn Can cùng những giáo viên có liên quan để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên cũng như giải trình của ban giám hiệu về việc phân công nhiệm vụ trong nhà trường.

Đồng thời, sở cũng yêu cầu Trường THPT Lương Văn Can thu hồi quyết định ngày 10-1-2023 về việc bổ nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường thay cho 9 giáo viên bị miễn nhiệm. Nguyên nhân là vì quyết định ngày 10-1 không đúng thể thức, căn cứ, vi phạm pháp quy nên không có giá trị. Do đó, 9 giáo viên bị miễn nhiệm sẽ quay trở lại nhiệm vụ tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Cũng theo ông Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can rút kinh nghiệm về việc ban hành quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường.

Trước đó, một số giáo viên Trường THPT Lương Văn Can đã có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh bức xúc khi bị hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can miễn nhiệm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn mà không có lý do chính đáng.

Theo phản ánh, trong cuộc họp hội đồng sư phạm ngày 10-1, hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can thông báo bà T.T.T.T., nguyên hiệu phó chuyên môn, không được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tái bổ nhiệm do không đủ phiếu tín nhiệm tại trường, bà T. sẽ thực hiện nhiệm vụ của giáo viên.

Trước đó, vào ngày 18-10-2022, Trường THPT Lương Văn Can tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm lại vị trí hiệu phó cho bà T., hội đồng liên tịch có 25 người tham gia bỏ phiếu nhưng bà T. không đạt số phiếu quy định do trong quá trình công tác bà T. có nhiều đồng nghiệp không tín nhiệm.

Tại cuộc họp ngày 10-1, sau khi thông báo về việc sở không tái bổ nhiệm chức phó hiệu trưởng cho bà T., hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can bày tỏ thái độ thất vọng và cho rằng "nội bộ trường mất đoàn kết", "không có chính kiến", "dùng lá phiếu hạ uy tín người khác".

Tiếp đó, người đứng đầu Trường THPT Lương Văn Can đã công bố quyết định bổ nhiệm mới chức danh tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và thư ký hội đồng, bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2022-2023, đồng nghĩa với việc cách chức 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và thư ký hội đồng hiện thời với mục đích "tăng cường đoàn kết nội bộ trường".

Tác giả: Vũ Hoàng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP