Thể thao

SLNA kết hợp sức trẻ và kinh nghiệm

Sau chiến thắng quan trọng 2-0 trước HAGL, SLNA đã vươn lên tốp 3 trong cuộc đua vô địch V-League 2022.

Dù còn quá sớm để khẳng định đội bóng xứ Nghệ là ứng viên vô địch nhưng việc trẻ hóa lực lượng của HLV Nguyễn Huy Hoàng đang mang đến những tín hiệu tích cực.

Trong cuộc đối đầu được dự báo là khó khăn với HAGL, nhất là khi trung vệ đội trưởng Hoàng Văn Khánh phải vắng mặt vì chấn thương, SLNA đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. HLV Nguyễn Huy Hoàng bố trí 3 cầu thủ sinh từ năm 1999 đến 2001 ở các vị trí trung vệ và tiền vệ gồm Hồ Khắc Lương, Đặng Văn Lắm và Thái Bá Sang.

Được sự dìu dắt của các cầu thủ đàn anh trở về từ đội tuyển quốc gia như Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, nhóm cầu thủ trẻ đã thi đấu tự tin, hóa giải nhiều tình huống ép sân của HAGL.

Nguyễn Văn Bách (29) thi đấu ấn tượng trong màu áo SLNA dù năm nay mới 19 tuổi

HLV Huy Hoàng cho biết: "Trong những ngày qua, đội có thời gian tập trung ngắn nhưng trong các buổi tập, chúng tôi chuẩn bị rất kỹ từng tình huống có thể phát sinh trong trận đấu. Tôi cũng động viên tinh thần các cầu thủ, nhất là cầu thủ trẻ vì sau trận thua ngược Topenland Bình Định. Mỗi HLV có chiến thuật, con người riêng trên sân. Xem HAGL đá 2 trận, chúng tôi đã phân tích điểm mạnh và hạn chế của các cầu thủ HAGL, từ đó khắc chế và giành chiến thắng".

HLV Huy Hoàng cho biết trong thời điểm hiện tại, đội bóng nào cũng gặp khó khăn. SLNA trong trận đấu vừa qua cũng phải đưa Xuân Mạnh về đá trung vệ khi Hoàng Văn Khánh vắng mặt vì chấn thương. Tân binh Oseni dù năng nổ nhưng HLV Huy Hoàng đánh giá cầu thủ này còn có thể chơi tốt hơn một khi hòa nhập được với toàn đội.

Trong trận đấu với HAGL, HLV Huy Hoàng lỡ cơ hội đối đầu với đồng nghiệp Kiatisuk Senamuang, người không ra sân chỉ đạo vì mắc Covid-19. HLV Huy Hoàng cho rằng 2 người sau này sẽ có cơ hội không chỉ gặp nhau trên sân mà còn ở ngoài đời với tư cách những người bạn. Điều quan trọng là cũng giống như Kiatisuk, HLV Huy Hoàng đang tự tin về việc trẻ hóa lực lượng.

Với những cái tên như Hồ Khắc Lương (tuyển thủ vừa vô địch U23 Đông Nam Á 2022), Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Văn Bách hoặc Đặng Văn Lắm, SLNA đang có được sự kết hợp rất tốt giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Cộng thêm chất lượng của các ngoại binh như Olaha, Oseni, SLNA tự tin tiếp tục hướng đến cuộc đua vào tốp 6, nhất là khi họ hoàn toàn yên tâm về tài chính trong mùa giải này.

Tác giả: A.Dũng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP