Thế giới

Sập mỏ vàng ở Indonesia, hàng chục người bị chôn vùi

Mỏ vàng tại tỉnh Bắc Sulawesi ở Indonesia bất ngờ bị sập khiến hàng chục người bị chôn vùi.

Một thợ mỏ bị thương được đưa đi cấp cứu

Hãng AFP ngày 27.2 đưa tin ít nhất một người thiệt mạng và 60 người bị chôn vùi trong vụ sập mỏ vàng tại vùng Bolaang Mongondow thuộc tỉnh Bắc Sulawesi ở Indonesia.

Cơ quan phòng chống thảm họa quốc gia (BNPB) cho hay lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích sau khi mỏ vàng bị sập vào tối ngày 26.2.

Trước mắt, đã có một nạn nhân thiệt mạng và 15 người khác bị thương. “Khi hàng chục người đang khai thác vàng tại mỏ thì các thanh giằng và ván trần bị sập. Ước tính có đến 60 người bị chôn vùi”, theo phát ngôn viên BNPB Sutopo Purwo Nugroho.

Đến sáng 27.2, cơ quan chức năng cho biết một số nạn nhân nghe điện thoại nhưng chưa rõ bao nhiêu người còn sống sót. Việc cứu hộ đang rất khó khăn do các hố đào vàng nằm khắp nơi.

“Chúng tôi không thể dùng máy móc hạng nặng vì địa hình rất dốc và có thể gây nguy hiểm cho các nạn nhân”, quan chức địa phương Abdul Muin Paputungan cho biết.

Theo Reuters, chính phủ Indonesia cấm khai thác vàng quy mô nhỏ như tại khu vực xảy ra tai nạn nhưng chính quyền địa phương vẫn không thể kiểm soát hết.

Tác giả: Khánh An

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

  Từ khóa: Sập mỏ vàng ,Indonesia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP