Không gọt vỏ
|
Trong vỏ dưa leo có nhiều khoáng chất và vitamin nên nhiều bạn nghĩ rằng đắp cả vỏ lên mặt sẽ tốt hơn cho da. Tuy nhiên trong quá trình trồng thì lớp vỏ là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các hóa chất độc hại nên dễ gây kích ứng và không tốt cho da.
Do đó, nếu dưa là do bạn mua ngoài chợ chứ không do chính tay trồng thì tốt nhất bạn nên gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài đi để an toàn hơn cho da bạn nhé.
Dưa leo để lâu trong tủ lạnh
Dưa leo mà để quá lâu trong tủ lạnh sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Nếu bạn thường xuyên đắp loại dưa leo này thì vừa tốn công vừa tốn của mà chẳng lợi ích cho da bao nhiêu.
Do đó, tốt nhất bạn đừng mua quá nhiều dưa leo rồi trữ trong tủ lạnh mà hãy mua đủ dùng để tốt hơn cho da.
Bỏ qua vùng quanh mắt và môi
Dưa leo không chỉ tốt cho da mặt mà còn tốt cho vùng da quanh mắt và cả da môi. Vì thế khi đắp mặt nạ bạn nên nhớ đắp cả 2 vùng này để mắt đỡ thâm quầng, môi mềm mịn mang lại hiệu quả làm đẹp cao hơn.
Không rửa mặt kỹ trước khi đắp mặt nạ
Việc làm này sẽ khiến da khó hấp thụ dưỡng chất do lỗ chân lông chưa thông thoáng.
Đắp mặt nạ quá 3 lần/tuần
Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến da bị ‘bội thực dinh dưỡng’, làm lỗ chân lông nở rộng, khiến da dễ dị ứng hơn.
Cắt lát dưa chuột quá dày
Việc cắt lát dưa chuột quá dày sẽ khiến quá trình tuần hoàn dưới da thúc đẩy nhanh hơn làm lỗ chân lông nở to, dễ tích tụ nhiều bụi bẩn.
Tác giả: Anh Đào (TH)
Nguồn tin: Báo Tiêu dùng