Ngày 31-10, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành kiểm tra khách sạn 4 sao N.L (đường Nguyễn Chí Thanh) để làm rõ phản ánh của du khách về việc rau sống có ốc sên và một số món ăn có dấu hiệu hư hỏng.
Thức ăn được chứa tại một góc nhà bếp của khách sạn N.L. |
Trước đó, nữ du khách tên L.Q. có lưu trú tại khách sạn N.L vào ngày 28-10 và 29-10. Khi ăn uống tại khách sạn, nữ du khách phát hiện dĩa rau sống có con ốc sên còn sống, thịt nguội phục vụ bữa ăn có dấu hiệu đã ôi thiu, trái cây bị hư úng.
Vị khách cho rằng thức ăn như vậy có nguy cơ gây ngộ độc nên yêu cầu phía khách sạn làm rõ nhưng những việc này không được ghi nhận nên phản ánh đến các cơ quan báo chí.
Nhận được thông tin phản ánh, ngày 31-10, đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP Đà Lạt đến kiểm tra đột xuất tại khách sạn N.L. Đại diện khách sạn 4 sao này thừa nhận có việc trong đĩa rau có ốc sên nhỏ, còn sống. Đây là sai sót của bếp khách sạn trong việc kiểm tra nguyên vật liệu.
Cơ quan chức năng kiểm tra thức ăn phục vụ khách tại khách sạn N.L ở TP Đà Lạt. |
Bên cạnh đó, khách sạn này không lưu mẫu thức ăn phục vụ trong ngày 31-10. Sau khi đoàn kiểm tra yêu cầu thì khách sạn mới thực hiện nhưng lấy không đủ mẫu và đóng gói không đúng quy định. Khu vực bếp của khách sạn 4 sao này nằm trên khu vực cống bị hở nên có mùi hôi, ẩm mốc.
Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ về phản ánh thịt nguội và trái cây phục vụ khách trước đó có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.
Tác giả: Trường Nguyên
Nguồn tin: Báo Người lao động