Thế giới

Ông Musk tốn gần 200 triệu USD để sa thải 3 lãnh đạo Twitter

Ba lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội Twitter bị tỉ phú Elon Musk sa thải ngày 27-10 sẽ rời vị trí của họ với tổng cộng khoảng 187 triệu USD do ông chủ mới của mạng xã hội này chi trả.

Các lãnh đạo tại Twitter vừa bị sa thải (từ trái sang): Ned Segal, Parag Agrawal, và Vijaya Gadde - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Đài CNN, ba lãnh đạo này gồm cựu giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal, cựu giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal, và cựu giám đốc pháp chế (CLO) Vijaya Gadde.

Trong số ba người, ông Parag Agrawal, người vừa nhận cương vị CEO Twitter chưa đầy một năm trước, có cổ phần ít nhất tại công ty. Ông sở hữu 155.000 cổ phiếu công ty, tương đương khoảng 8,4 triệu USD theo mức giá mua Twitter của tỉ phú Elon Musk.

Trong khi đó, ông Segal nhận được 22 triệu USD từ 406.000 cổ phiếu của mình và bà Gadde sẽ rời khỏi công ty với 34,8 triệu USD từ 642.000 cổ phiếu đang nắm giữ.

Ngoài ra, họ cũng nhận được một khoản bồi thường có tên "Golden Parachute Compensation" (Chương trình bồi thường Golden Parachute) - khoản bồi thường lớn dành cho các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp trong tình huống công ty đó bị một doanh nghiệp khác sáp nhập hay thâu tóm, vốn đã có trong thỏa thuận của các cổ đông Twitter.

Mức bồi thường này bao gồm số tiền tương đương một năm lương cơ bản (chưa gồm thưởng, phụ cấp,…) với vị trí của lãnh đạo đó. Như vậy, ông Parag Agrawal sẽ được nhận 1 triệu USD, trong khi ông Segal và bà Gadde mỗi người nhận 600.000 USD.

Chưa kể cả ba vị này cũng sẽ được nhận số tiền bảo hiểm y tế cho một năm, tương đương mức khoảng 73.000 USD.

Nhưng phần mang lại nguồn lợi tài chính lớn nhất cho tới nay với ba vị cựu lãnh đạo Twitter là quyền được hưởng được đẩy nhanh với cổ phiếu của họ, ước tính đem lại lần lượt cho các ông Agrawal, Segal và bà Gadde lần lượt số tiền 56,4 triệu USD, 43,8 triệu USD và 19,4 triệu USD.

Như vậy cộng gộp lại, ba người đã "bỏ túi" tổng cộng 187 triệu USD khi rời Twitter cùng một ngày sau quyết định của ông chủ mới Elon Musk.

Tác giả: ĐỖ DƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP