Số hóa

Elon Musk tạm hoãn mua Twitter

Trong một tweet mới nhất, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ tạm hoãn thỏa thuận mua lại Twitter cho đến khi nhận được thống kê chính xác về số lượng tài khoản giả mạo có trên nền tảng này.

"Thỏa thuận đối với Twitter sẽ tạm thời bị hoãn lại đến khi có báo cáo chi tiết về số lượng tài khoản giả mạo, liệu rằng có dưới 5% người dùng hay không", Musk thông báo trên Twitter chính thức của mình.

Thông báo của Elon Musk được đưa ra trên Twitter (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi thông tin trên được đưa ra, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 20%. Trong một báo cáo tài chính hàng quý, được công bố vào ngày 28/4, Twitter ước tính rằng các tài khoản giả mạo chỉ chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động trên nền tảng của họ trong 3 tháng đầu năm.

Đầu tháng 4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, để mua lại toàn bộ quyền sở hữu của mạng xã hội Twitter. Động thái này nhằm đưa Twitter trở thành một công ty tư nhân do Elon Musk làm chủ, thay vì một công ty cổ phần như hiện nay.

Ban đầu, công ty truyền thông mạng xã hội này đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk. Tuy nhiên, sau đó, mạng xã hội này đã có động thái "quay xe", khi thông báo các cổ đông của Twitter đã chấp thuận lời đề nghị mua lại của Elon Musk.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: tạm hoãn ,Twitter ,Elon Musk

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP