Số hóa

Ông Donald Trump khẳng định sẽ không trở lại Twitter

Sau khi Twitter chấp nhận "bán mình" cho Elon Musk, rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có quay trở lại sử dụng nền tảng này không.

Trao đổi với CNBC, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không trở lại sử dụng Twitter, ngay cả khi Elon Musk lên nắm quyền mạng xã hội này và khôi phục tài khoản của ông.

Ông Trump khẳng định vẫn sẽ sử dụng Truth Social và không trở lại Twitter (Ảnh: USAToday).

"Tôi sẽ không quay lại Twitter. Tôi vẫn sẽ có mặt trên Truth Social như dự kiến. Chúng tôi đã có rất nhiều người dùng đăng ký. Tôi thích Elon Musk. Đó là một cá nhân xuất sắc", ông Trump cho biết.

Vào tháng 1/2021, Twitter đã đưa ra tuyên bố đình chỉ vĩnh viễn đối với tài khoản của ông Donald Trump với lý do "có nguy cơ kích động bạo lực".

Ngày 20/10/2021, ông Donald Trump đã công bố kế hoạch tung ra mạng xã hội của riêng mình với tên gọi "Truth Social" (tạm dịch: Mạng xã hội sự thật). Mạng xã hội này được phát triển và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), một tập đoàn chuyên về truyền thông và công nghệ do ông Trump sáng lập.

Việc thành lập mạng xã hội Truth được xem là động thái "đáp trả" của vị cựu Tổng thống Mỹ, sau khi ông bị hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook và Youtube "cấm cửa".

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP