Thế giới

Nữ sinh livestream nhảy lầu tự tử, cảnh sát điều tra phát hiện sự thật trong nhóm "những người trầm cảm", lập tức truy lùng kẻ giấu mặt đứng sau

Cảnh sát Hàn Quốc đang ráo riết truy lùng và mở cuộc điều tra về vụ tự tử của một nữ sinh tuổi teen ở Seoul được phát trực tiếp trên Instagram.

Theo tờ Korea Herald, cảnh sát Hàn Quốc hiện đang truy lùng gắt gao một người đàn ông 27 tuổi (chưa được tiết lộ danh tính) về tội xúi giục một nữ sinh tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được tin báo về một đoạn video phát trực tiếp do chính nữ sinh này đăng tải trên mạng xã hội Instagram vào tuần trước. Thi thể cô gái trẻ được tìm thấy dưới chân tòa nhà 19 tầng ở quận Gangnam, thủ đô Seoul vào ngày Chủ nhật (16/4) mới đây.

Trước khi chết, nữ sinh này đã tham gia một hội nhóm trên mạng xã hội dành cho những người trầm cảm, kẻ xúi giục cô nhảy lầu tự tử cũng có trong nhóm đó - Ảnh minh họa.

Một số người xem được đoạn video phát trực tiếp trên Instagram và báo cảnh sát. Khi họ đến hiện trường thì nữ sinh này đã tử vong.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát xác nhận rằng nữ sinh đã ở cùng với người đàn ông 27 tuổi vào khoảng thời gian cô ấy tự sát hôm 16/4.

Cả 2 được cho là gặp nhau trên một hội nhóm mạng xã hội có tên "cộng đồng những người trầm cảm".

Các nhà điều tra bước đầu thu thập được thông tin từ điện thoại của nạn nhân rằng cô đã thỏa thuận tự sát với người đàn ông thông qua nhóm những người trầm cảm. Theo một bài đăng trên blog mà người đàn ông tải lên hôm thứ 17/4, anh ta đã ở bên cạnh nạn nhân cho đến khi cô qua đời nhưng đã rời đi trước khi cô nhảy xuống mà không có động thái can ngăn.

Người đàn ông đăng trên mạng rằng anh ta đang tìm một người để cùng nhảy xuống từ một tòa nhà mà anh ta đã ấn định. Anh ta cũng dự định sẽ có một bữa ăn ngon, đi hát karaoke và nói về cuộc sống trước khi cùng nhau tự tử.

Theo blog của người đàn ông, anh ta đã thay đổi suy nghĩ về việc tự tử và yêu cầu nạn nhân suy nghĩ lại về kế hoạch của họ rồi rời đi.

Một hình ảnh về nhóm "cộng đồng người trầm cảm" mà nữ sinh tham gia.

Tuy nhiên, hành động của người đàn ông có thể vi phạm Điều 252 của Đạo luật Hình sự Hàn Quốc nghiêm cấm việc tiếp tay cho tự tử. Luật quy định rằng bất kỳ ai xúi giục hoặc thúc ép người khác tự sát có thể bị phạt tù tới 10 năm.

"Anh ta có thể bị buộc tội hỗ trợ giết người nếu đúng là anh ta lên kế hoạch giúp nữ sinh tự sát, bất kể anh ta cũng có ý định tự tử khi lập kế hoạch", một luật sư từ công ty luật Pyeong An cho biết.

Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát đang tiến hành kiểm tra video trích xuất từ camera an ninh ghi lại cuộc gặp của nghi phạm với nạn nhân tại một quán cafe Internet ở Seoul. Đây có thể sẽ là công cụ để lần dấu vết anh ta. Cơ quan pháp y cũng đang chuẩn bị các thủ tục để khám nghiệm thi thể nạn nhân.

Dữ liệu tại Hàn Quốc cho thấy trong năm 2021, nước này xảy ra 26 vụ tự sát trong mỗi 100.000 người, tăng 0,3% so với năm 2020. Hàn Quốc là nước có tỷ lệ tự sát cao nhất trong số 38 quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Nguồn: Koreaherald

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Thể thao & Văn hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP