Đến các phiên chợ vùng cao ta dễ dàng bắt gặp đồng bào các dân tộc nơi đây bày bán các sản vật được lấy từ trên nương rẫy hoặc do gia đình tự làm ra. Ảnh: Đình Tuân
Nhái giàng khô luôn được người dân vùng cao xem là đặc sản vì vậy nó rất đắt hàng tại các phiên chợ địa phương. Ảnh: Đình Tuân
Một cụ bà chọn mua thịt chuột về chế biến. Ảnh: Đình Tuân
"Gian hàng" của một người dân tại chợ huyện Tương Dương chỉ có 2 mặt hàng là chuột rừng thui và cá mát. Đây đều là những thứ được người dân đánh bắt trong tự nhiên. Ảnh: Đình Tuân
Có những "ngôi chợ bản" họp ven đường ngay trong cụm dân cư, hàng hóa vẫn là những loại cây, rau rừng do người dân thu hái khi đi làm nương rẫy... Ảnh: Đình Tuân
Nếu may mắn khách hàng có thể mua được trứng kiến - một đặc sản chỉ có ở vùng núi. Ảnh: Đình Tuân
Mật ong được lấy từ rừng sâu về, thay vì vắt cho vào chai thì bà con để nguyên cả sáp đưa ra chợ bán. Ảnh: Đình Tuân
Đọt của cây lụi cũng được bày bán khá nhiều, ngọn lụi nấu canh ăn rất ngon và rất mát, bổ. Đặc biệt theo người dân địa phương, loài cây rừng này còn là một vị thuốc dành cho các bà mẹ đang cho con bú. Ảnh: Đình Tuân
Dân dã như hoa đu đủ đực cũng được người dân đưa đến chợ bán. Ảnh: Đình Tuân
Nguồn tin: Báo Nghệ An