Du lịch

Nhà hàng Nhật cao cấp nơi Hà Tăng kỷ niệm ngày cưới

Vợ chồng Hà Tăng chọn nhà hàng cao cấp ở quận 1 (TP CM) để kỷ niệm 8 năm ngày cưới với set omakase độc đáo.

Tăng Thanh Hà và ông xã Louis Nguyễn vừa kỷ niệm 8 năm ngày cưới bằng một bữa tối ngọt ngào dành riêng cho nhau. Thay vì mở tiệc lớn, hai vợ chồng ngọc nữ lựa chọn một nhà hàng Nhật được xếp hạng VIP với giá thành đắt đỏ, dịch vụ cao cấp cùng các nguyên liệu thượng hạng.

Hà Tăng và ông xã cùng chia sẻ hình ảnh về bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới. Nhà đặc biệt dành tặng hai vợ chồng món quà là món tráng miệng rắc vàng cùng dòng chữ "happy anniversary". Hai người thưởng thức set omakase giá 6.000.000 đồng (giảm còn 4.000.000 đồng/người khuyến mại nhân dịp sinh nhật nhà hàng). Thực đơn gồm 5 món khai vị, 5 loại sashimi, 1 món đặc trưng của nhà hàng, 1 món chín, 1 món hấp, 1 món cá nướng, 10 loại sushi, 1 súp truyền thống của Nhật và món tráng miệng.

Bà mẹ hai con chia sẻ thêm về món khoái khẩu của cả hai vợ chồng là cầu gai - một loại hải sản thường được dùng làm sushi. Vợ doanh nhân Louis Nguyễn ca ngợi, nơi đây giống như một thiên đường cầu gai.

Uni (cầu gai hay nhím biển) cũng chính là một trong những món đắt hàng nhất tại đây, thường được khách đặt trước. Nhà hàng phục vụ 2 loại cầu gai lấy từ chợ Toyosu (Tukiji) ở Tokyo. Trong đó, cầu gai trắng đánh bắt từ vùng Aomori còn cầu gai đỏ xuất xứ từ vùng biển lạnh Hokkaido. Cầu gai được tách khỏi vỏ, xếp đầy một khay nhìn rất hấp dẫn. Nhà Hà Tăng lựa chọn cầu gai đỏ với vị đặc trưng.

Cầu gai có thể ăn trực tiếp hoặc làm sushi nigiri. Phần này được tách ra từ trứng cầu gai đầy gai góc, vốn là phần trứng ở bên trong. Chúng được sơ chế cẩn thận cho hết chất nhầy mà vẫn giữ được hình dáng, không vị vỡ. Hương vị mềm, béo, mát, hơi mằn mặn của các món hải sản và đọng lại chút the the ấn tượng.

Được biết đến là một trong những nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam phục vụ theo phong cách omakase, nơi đây phục vụ set ăn theo nguyên liệu từng ngày và từng mùa. Thực khách sẽ trả một khoản tiền cố định 4.000.000 đồng cho một set ăn, món ăn thay đổi theo sự sáng tạo của đầu bếp đầy kinh nghiệm, dựa trên nguyên liệu của ngày hôm đó. Trào lưu omakase đang khá thịnh hành ở các nhà hàng Nhật cao cấp tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhà hàng cũng có những set sushi, sashimi dành riêng cho thực khách ghiền món ăn này. Set dành cho 3-4 người có giá 4.200.000 đồng với 35 miếng sushi đủ loại.

Phần ăn 2 người có giá 3 triệu đồng, chất lượng không thay đổi chỉ có khẩu phần giảm bớt với khoảng 25 miếng sushi sasimi các loại.

Bát kaisendon dành cho một người có giá 1.500.000 đồng. Kaisendon là một món cơm truyền thống của Nhật Bản, bao gồm một bát cơm được trộn với hải sản sống. Màu sắc hấp dẫn, nổi bật, chỉ nhìn thôi cũng đủ "lịm tim".

Không chỉ có các set ăn kinh điển, nhà hàng còn phục vụ nhiều món lạ độc theo mùa. Trong ảnh là một phần râu bạch tuộc Mizudako có kích thước khổng lồ, lớn hơn cả cánh tay của đầu bếp.

Ốc mặt trăng Hime sazae hiếm, chỉ có vào mùa này. Nhà hàng toạ lạc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM. Ở phân khúc cao cấp, nơi đây được nhiều thực khách trong và ngoài nước đánh giá là nhà hàng Nhật "đáng đồng tiền bát gạo".

Tác giả: Nguyên Chi

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP