Trong nước

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tiền tỉ xây cầu cho dân

Sau khi đi khảo sát và nhận thấy nhiều cây cầu tại khu vực huyện Đức Hoà (Long An) xuống cấp, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các nhà hảo tâm được 2,3 tỉ đồng để xây dựng 7 cây cầu cho người dân.

Ngày 16/3, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp đi khảo sát thực tế tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Đức Hoà (Long An). Sau gần 1 ngày kiểm tra, ông nhận thấy 7 cây cầu thuộc các xã An Ninh Tây, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Tây, Tân Phú và thị trấn Hiệp Hòa đã xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân.

Ngay sau đó, ông Trương Tấn Sang đã cùng với ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, huy động được số tiền 2,3 tỉ đồng từ các mạnh thường quân để trao cho chính quyền sở tại xây dựng 7 cây cầu mới.

xay cau
Nhãn
xay cau 1
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khảo sát nhiều cây cầu xuống cấp tại huyện Đức Hoà.

Dự kiến 7 cây cầu trên sẽ được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, bề mặt cầu rộng từ 2,5-3m, tải trọng 3,5 tấn, bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa cho người dân.

Trao đổi tại buổi khảo sát, ông Trần Văn Cần cho biết: "Đây là một việc làm ý nghĩa thiết thực cho người dân vì các cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng cho việc vận chuyển hàng hoá của người dân. Chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc thi công 7 cây cầu, dự kiến thời gian thi công khoảng 3,5 tháng và cam kết thi công với chất lượng tốt nhất”.

Cũng trong dịp khảo sát thực tế này, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, cố vấn cao cấp Ủy ban Quốc gia APEC 2017 làm trưởng đoàn cùng bà Cecilia Piccioni – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia, bà Callota Cocli – Tổng lãnh sự Italia tại TPHCM và ông Jean Anes – Tổng lãnh sự Indonesia trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho chương trình xây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Hòa.

xay cau 2
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao trao 100 triệu đồng cho người dân Đức Hoà.

Bà Nguyễn Linh (ngụ xã Tân Phú) chia sẻ: "Cây cầu ở xã tôi đã xuống cấp nhiều năm nay nhưng do người dân ở đây ai cũng nghèo nên không có tiền xây mới. Dù chưa xảy ra vụ té sông nguy hiểm nào nhưng việc bà con chở nông sản bị rớt xuống sông là chuyện thường ngày. Nay các cấp lãnh đạo quan tâm tới tụi tôi thế này tôi mừng lắm. Mong cho cây cầu nhanh hoàn thành để chúng tôi an tâm đi lại".

Tác giả bài viết: Xuân Hinh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP