Pháp luật

Người phụ nữ mất 800 triệu đồng sau cuộc gọi của kẻ giả danh Công an

Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 800 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 19-12-2023, bà Đ (SN 1956, HKTT tại huyện Đông Anh, Hà Nội) nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói bà Đ có liên quan đến vụ việc vi phạm pháp luật và yêu cầu chị phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.

Do lo sợ nên bà Đ đã chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm của bản thân vào tài khoản của các đối tượng. Sau đó, bà Đ biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tác giả: HP

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP