“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã thành lập đoàn công tác trực tiếp đến bệnh viện chỉ đạo công tác cứu, chữa bệnh nhân. Bên cạnh đó cũng đình chỉ bếp ăn tại công ty để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời yêu cầu bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An tập trung nhân lực, trang thiết bị để điều trị cho các bệnh nhân”, ông Hoàng Phú Hiền cho biết.
Cũng theo lời ông Hiền, chiều cùng ngày đoàn công tác Trung tâm y tế tỉnh Nghệ An về trực tiếp lấy mẫu tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, vào chiều ngày 22/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận trên 60 bệnh nhân có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân nhập viện là công nhân của công ty may HITEX đóng tại khu công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An.
Theo các công nhân, họ đã ăn cơm trưa tại công ty với các món: rau muống xào, thịt kho trứng. Sau đo thì có các triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy. Ngay sau đó các bệnh nhân đã được chuyển xuống khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An để điều trị và theo dõi.
Được biết, công ty HYTEX là doanh nghiệp may có 100% vốn của nhà đầu tư Hàn Quốc. Công ty này mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2017, hiện có khoảng 300 công nhân đang làm việc tại đây.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Tác giả: Văn Chương
Nguồn tin: Báo VOV
Nguồn tin: Báo VOV