Trong tỉnh

Nghệ An: Khai trương hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền

Đây là nội dung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Chính phủ, đồng thời thực hiện chủ đề cải chính hành chính năm 2022...

Sáng 17/6, UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An phối hợp với VNPT Nghệ An tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền.

Đây là một trong những nội dung thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Chính phủ và của tỉnh; đồng thời thực hiện chủ đề cải chính hành chính năm 2022 về chuyển đổi số.

Huyện miền núi Thanh Chương tích cực thực hiện chính quyền số

Chuyển đổi số với 3 trụ cột: Kinh tế số, chính quyền số và xã hội số. Việc tổ chức khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền huyện Thanh Chương nhằm cụ thể hoá 1 trong 3 trụ cột nêu trên.

Hệ thống này với các chức năng chính như hỗ trợ cán bộ quản lý tiếp nhận, xử lý các thông tin, phản ánh từ phía người dân, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đây cũng là công cụ để cán bộ theo dõi một cách hệ thống tổng hợp phản ánh nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả xử lý nhằm phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nghệ An - Nguyễn Nam Đình ghi nhận sự chủ động, tích cực của chính quyền huyện Thanh Chương

Về phía người dân, doanh nghiệp có thể phản ánh mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm tất cả các vấn đề, lĩnh vực mình quan tâm thuộc trách nhiệm quản lý của chính quyền; đồng thời tra cứu nhiều thông tin hữu ích.

Được biết, thời gian qua, công tác ứng dụng, phát triển CNTT và nhiệm vụ chuyển đổi số được huyện miền núi Thanh Chương đẩy mạnh. Đến thời điểm này, dịch vụ công trực tuyến đã triển khai ở 55 cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Trong công tác chỉ đạo, điều hành đã triển khai phần mềm VNPT Ioffice, chữ ký số trong các cơ quan Đảng, Chính quyền, MTTQ đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp công lập, y tế, giáo dục… Có 100% các xã, thị trấn được lắp đặt truyền hình hội nghị.

Khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong một số lĩnh vực được đẩy mạnh; như trong giáo dục đã tổ chức dạy học trực tuyến, E-Learning, quản lý dữ liệu ngành; lĩnh vực y tế đã ứng dụng PC COVID, Sổ sức khỏe điện tử, phần mềm khám, chữa bệnh từ xa; lĩnh vực tài chính đã ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt: Internet Banking, Vnpay, ViettelPay, ZaloPay …; Bảo hiểm xã hội huyện triển khai ứng dụng VSSID; Công an huyện triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Thẻ CCCD gắn chip… Cổng Thông tin điện tử huyện hoạt động có hiệu quả, đầy đủ thông tin và kịp thời.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP