Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra tại Hợp tác xã phát triển Tam Nông. Ảnh: Thành Chung |
Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 3/4/2018 của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2018, trong tháng, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Tính đến ngày 3/5/2018, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã tiến hành thanh, kiểm tra 17 cơ sở và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở. Tổng số tiền dự kiến xử phạt là 48,7 triệu đồng.
Kiểm tra kho hàng của Nhà hàng Lam Giang ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thành Chung |
Những cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm: Công ty Cổ phần Tâm Trường Sinh - Nhà hàng Dê leo núi, Gà đi bộ (xóm 13, xã Nghi Phú, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 12 triệu đồng); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sơn Trang; dự kiến xử phạt 9,5 triệu đồng); Hợp tác xã Phát triển Tam Nông (số 22, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 4,2 triệu đồng); Cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản kho đông lạnh Đỗ Thị Tâm (khối Hải Giang 2, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 4 triệu đồng); Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và kinh doanh Sông Lam – Nhà hàng Lam Giang (khối Hải Triều, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 8 triệu đồng); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Tâm (khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa; dự kiến xử phạt 11 triệu đồng).
Các lỗi vi phạm chủ yếu là: thiếu tủ lưu mẫu; bảo quản thực phẩm không đảm bảo; thực phẩm không có hợp đồng chứng minh nguồn gốc; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm hết hạn sử dụng; khu chế biến không đảm bảo vệ sinh; nhân viên không trang bị bảo hộ khi chế biến...
Tác giả: Thành Chung
Nguồn tin: Báo Nghệ An