Giáo dục

Một địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng cho cử nhân Sư phạm xếp loại Xuất sắc

Tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 100 triệu đồng đối với cử nhân ngành Sư phạm tốt nghiệp loại Xuất sắc, 90 triệu đồng đối với cử nhân xếp loại Giỏi.

Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang vừa công bố quyết định sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng cho sinh viên ngành Sư phạm tốt nghiệp loại Xuất sắc và 90 triệu đồng đối với sinh viên ngành Sư phạm tốt nghiệp loại Giỏi đồng ý về địa phương công tác.

Ảnh minh họa

Được biết, cử nhân Sư phạm loại Giỏi, Xuất sắc về làm việc tại các trường THPT trọng điểm của Tỉnh sẽ hưởng nhiều ưu đãi như: Được tuyển dụng thông qua xét tuyển và hưởng chính sách hỗ trợ (một lần) với mức 90-100 triệu đồng.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang - ông Vũ Đình Hưng, mục đích Sở đã "chi đậm" nhằm mong muốn tìm được những giáo viên có năng lực, tố chất tốt về công tác tại tỉnh để góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục của địa phương.

Các cá nhân được hỗ trợ phải đáp ứng điều kiện là sinh viên tốt nghiệp đại học Sư phạm hệ chính quy loại Giỏi, Xuất sắc từ các trường công lập trong nước hoặc nước ngoài. Song song đó, sinh viên đó phải đạt một trong các tiêu chuẩn như: Giải ba trở lên ở một kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong kỳ thi quốc tế một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh ở bậc THPT.

Ngược lại, nếu không có thành tích ở bậc THPT, sinh viên phải đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, các chuyên ngành khác ở bậc đại học, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, hoặc tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế.

Những năm vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang cũng đã triển khai và nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực. Theo đó, thủ khoa ngành Sư phạm được hỗ trợ tương đương 55 lần mức lương cơ sở (lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng), loại Xuất sắc được hỗ trợ 50 lần, loại Giỏi được hỗ trợ 45 lần.

Tác giả: Hồng Trang

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP