Cộng đồng mạng

Mới tập lái, tài xế ôtô dán thông báo 'gây sốc' biến chiếc xe trở thành 'xe ưu tiên'

Đoạn thông tin mô tả lái xe và tình trạng xe trên giấy thông báo khiến ai đọc xong cũng phải "rén ngang".

Nhiều người mới lấy bằng lái xe thường cảm thấy lúng túng, vụng về, thiếu tự tin khi lái xe ra đường, nhất là tại các thành phố có giao thông phức tạp. Vì vậy, có không ít những "tay lái mới" trang bị "tấm bùa hộ mệnh" bằng cách dán giấy lên sau xe với nội dung như: "Mới lái xe, xin thông cảm", hay "lái xe nữ, xin lỗi đã làm phiền",...

Tương tự như những "bùa hộ mệnh" trên, mới đây một "lái mới" đã tạo cho mình một thông báo đầy tính "nguy hiểm" khiến ai đọc xong cũng phải "xin nhường đường".

Cụ thể, một người đi đường đã chụp được tấm biển thông báo dán sau xe của một tài xế mới tập lái với nội dung: "Lái mới - Xe cỏ. Dừng đèn đỏ chết máy 8 lần. Xin thông cảm. Chúc mọi người tốt lành".

Có thể thấy đoạn thông điệp tuy chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng lại mô tả vô cùng rõ nét thực trạng từ chủ xe cho đến chiếc xe. Lái mới vốn đã khiến nhiều người người "rén ngang" khi đi đường. Ở trường hợp này, chủ xe còn thêm thông cáo hiện trạng của chiếc xe là loại xe cỏ, tức xe đã cũ, đã qua sử dụng. Hơn nữa, tài xế còn cho hay "dừng đèn đỏ chết máy 8 lần" thì chắc chắn chẳng phương tiện giao thông nào dám đi gần chiếc xe này chứ đừng nói là tranh đường.

Hình ảnh trên sau khi đăng tải lập tức thu hút sự thích thú từ cộng đồng mạng. Nhiều người bật cười trước sự thật thà, có sao nói vậy của chủ chiếc xe kể trên. Bên cạnh đó không ít ý kiến dành lời khen gợi về ý thức tham gia giao thông "an toàn là bạn" của người tài xế mới tập lái.

Ngoài ra, có bình luận hài hước đùa rằng, với thông điệp cẩn thận nêu trên, chiếc xe đã trở thành "xe ưu tiên" đố ai đi gần.

"Biển thông báo đã biến chiếc xe thành xe ưu tiên luôn',

"Ghi thêm hay nhầm chân ga và chân phanh mong mọi người thông cảm thì càng hay hơn",

"Mai mốt mua xe chắc photo ra tờ dán cái y vậy quá",

"Mời bác cứ đi riêng 1 làn",...

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP