Giải trí

MC Khánh Vy nói về 3 lần bị từ chối trước khi đạt học bổng toàn phần chính phủ Anh: Tôi thấy mình chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng

Hành trình đạt được học bổng toàn phần của MC Khánh Vy truyền cảm hứng cho người trẻ.

MC Khánh Vy: "Tôi thấy mình chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng..."

Nếu nói về một Gen Z truyền cảm hứng cho giới trẻ nhất nhì hiện nay thì chắc hẳn nhiều người sẽ chọn MC Khánh Vy (SN 1999).

Ở độ tuổi đôi mươi, Khánh Vy xinh đẹp, tự tin, là một MC có tiếng, đồng thời sở hữu nhiều nền tảng MXH có hàng triệu người theo dõi. Và hơn cả những bằng cấp, con số hay thành tựu hữu hình ấy, điều khiến khán giả thực sự ấn tượng và được truyền cảm hứng từ Khánh Vy còn phải kể đến thái độ tích cực cũng như sự chăm chỉ và nỗ lực vượt lên chính mình của cô.

Khánh Vy là hình mẫu mà nhiều bạn trẻ hướng tới

Một trong những minh chứng cho điều này có thể kể đến trải nghiệm apply học bổng mà Khánh Vy từng chia sẻ. Theo đó, Khánh Vy đã thành công giành được học bổng chính phủ 100% của Chevening (Anh) hệ Thạc sĩ, nhưng ít ai biết trước đó, cô đã apply tới 3 lần nhưng đều bị từ chối.

Mới đây, MC Khánh Vy đã có những tâm sự sâu hơn về câu chuyện này. Nữ MC cho hay những lần apply học bổng thất bại ấy chính là "bước ngoặt" thay đổi cuộc đời cô. Khánh Vy nhớ lại, vào tháng 7/2020, cô nàng đứng trước nhiều lựa chọn. Mẹ thì khuyên Khánh Vy nộp đơn vào cơ quan nhà nước, "con gái đâu phải thích làm gì là làm, phải biết tính đường xa trông rộng và không thể cứ bay nhảy mãi". Trong khi đó, bố lại nói Khánh Vy hãy cứ thoải mái và trải nghiệm, "cứ để nó khám phá dần".

Đứng giữa nhiều lựa chọn, MC Khánh Vy quyết định đi... du học. Tuy nhiên, những lần liên tiếp trượt học bổng khiến cô không khỏi hoài nghi vào bản thân, cho rằng mình kém cỏi.

"Ước mơ du học vẫn là một ước mơ cháy bỏng của tôi từ khi còn đi học. Thời điểm đó, tôi thấy mình cũng kiếm ra tiền nhờ những công việc trên mạng xã hội. Nếu đi du học thì mình vẫn có thể làm tiếp được mà. Tự tin như thế nhưng đến lúc nhận kết quả, tôi đau điếng khi biết mình bị từ chối. Họ không chỉ từ chối cho học bổng mà còn từ chối cho tôi vào trường. Đó là lúc tôi hoài nghi về bản thân mình nhất và đặt ra hàng nghìn câu hỏi xoay quanh nỗi hoang mang: Tại sao mình lại kém vậy?", Khánh Vy kể.

MC Khánh Vy đã trải qua 3 lần thất bại trước khi đạt được học bổng toàn phần của chính phủ Anh

Mỗi lần trượt học bổng, MC Khánh Vy đối diện bằng việc tự tìm cách khắc phục ở những đợt apply học bổng tiếp theo, đồng thời vực dậy tinh thần và tìm bài học ngay cả trong thất bại.

Cô tâm sự: "Thời điểm đó, tôi đã có một lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội và hẳn ai cũng nghĩ Khánh Vy có thể làm được việc đó. Nhưng cuối cùng tôi chỉ thấy mình là một con ếch ngồi đáy giếng mà thôi. Mình vẫn chưa làm được gì cho xã hội và nếu cố vươn xa hơn chắc cũng không ai chấp nhận mình. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình cần khiêm nhường hơn lúc đó, tôi nhận ra mình còn cần học hỏi nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn mới có thể đạt được những điều mình muốn".

Ở thời điểm mới giành được học bổng, cô cũng từng chia sẻ về những khó khăn khi theo đuổi hành trình này: "Có những hôm đi làm về còn phải họp với mentor, tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Sau đó, tôi lại nghĩ học bổng này có những người làm sếp của công ty tập đoàn cũng apply. Các anh chị đi làm, xong còn phải chăm con, chăm gia đình mà còn phải học tiếng Anh từ đầu, họ chính là ví dụ để tôi có động lực hơn". Cô còn luôn tự dặn bản thân rằng: "Mình giỏi thì chắc chắn có người giỏi hơn. Nhưng sức chịu đựng của mình phải trong top đầu, bù cho những cái không giỏi của mình bằng người khác".

Và cuối cùng, MC Khánh Vy đã thành công đỗ học bổng chính phủ Anh như mong muốn.

Lần đầu tiên đón nhận những ý kiến trái chiều về mình?

Với MC Khánh Vy, đó là vào năm 2021, trên YouTube có 1 người chị sống tại Mỹ có đăng video chỉ ra những điểm cô nàng có thể khắc phục để nâng cao chất giọng tiếng Anh của mình. Dù luôn đối diện với những lời góp ý rất thiện chí, song Khánh Vy vẫn bị sốc khi làn sóng bình luận lan rộng.

Nữ MC nhớ lại: "Tôi hiểu rằng chị đang góp ý cho tôi theo một cách rất tích cực và đến bay giờ tôi và chị vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau. Thế nhưng nhiều khán giả lại không có cùng quan điểm. Và dù không buồn, thậm chí còn biết ơn khi xem những video của chị, nhưng tôi vẫn rất buồn khi đọc comment dưới video đấy của khán giả".

Song trải nghiệm lần đó giúp Khánh Vy một lần nữa hiểu được rằng để vượt qua làn sóng tiêu cực thì cần biết cách lắng nghe và thay đổi bản thân đúng cách.

Những chỉ trích giúp Khánh Vy nhận ra mình cần biết lắng nghe và thay đổi bản thân một cách hợp lý

"Trong video ấy, người chị có góp ý rằng giọng của tôi hơi cao, nên trầm lại một chút. Tôi có làm theo và bây giờ khi giọng trầm xuống rồi thì lại có những vấn đề của giọng trầm. Nhưng điều đó cũng không sao. Nếu có góp ý, tôi lại tiếp tục sửa. Tôi thấy việc đó là bình thường bởi tôi hiểu công dụng của ngôn ngữ đối với bản thân mình. Mọi sự góp ý đều khiến ta tốt hơn mà", Khánh Vy nói.

Có thể thấy, thái độ cầu thị, biết lắng nghe, dám thay đổi cũng như thái độ tích cực khi đối diện với thất bại như đã nói ở trên đã góp phần nào vào thành công như hiện tại của Khánh Vy. Thế này thì chẳng có gì khó hiểu khi nữ MC càng ngày càng được mọi người yêu mến hơn, đúng không?

Tác giả: Nguyệt

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP