Pháp luật

Mạo danh bệnh viện tuyến cuối, “móc túi” 50 tỷ đồng của bệnh nhân tiểu đường, huyết áp

Các đối tượng mạo danh bác sĩ để mời chào hơn 7.000 bị hại trên toàn quốc, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 tỷ đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Tiên Du và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá chuyên án, triệt phá đường dây lừa đảo qua hình thức tự tạo lập các fanpage trên mạng xã hội Facebook mạo danh các bệnh viện lớn để bán thuốc.

Công an Bắc Ninh đấu tranh với đối tượng.

Cụ thể, đối tượng Phạm Viết Trung (SN 1995, ở Hoa Lư, Ninh Bình) đã thuê mặt sàn tầng 7 tòa nhà 251 Vũ Tông Phan (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) để mở văn phòng và thuê 21 đối tượng lập các fanpage có hình ảnh, logo của các bệnh viện lớn nhằm thu hút những người bệnh có nhu cầu tìm hiểu chữa bệnh, qua đó thu thập thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại…

Tiếp đó, các đối tượng sẽ mạo danh bác sĩ liên lạc với nạn nhân để tư vấn và mời chào mua các liệu trình điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp… Các đối tượng này quảng cáo là sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng độc quyền do các bệnh viện lớn điều chế, sản xuất.

Cán bộ Công an Bắc Ninh kiểm tra tang vật.

Khi thấy khách có nhu cầu sử dụng loại nào thì các đối tượng đặt mua sản phẩm từ các hộ kinh doanh thuốc đông y ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội rồi bán lại với giá cao gấp nhiều lần cho nạn nhân. Bằng phương thức, thủ đoạn này, từ tháng 5/2022 đến nay, Trung và đồng bọn đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 tỷ đồng của hơn 7.000 bị hại trên toàn quốc, trong đó có nhiều bị hại ở Bắc Ninh.

Cơ quan Công an đã thu giữ 67 điện thoại, 37 máy tính các loại; hơn 3.400 hộp sản phẩm khác nhau và nhiều vật chứng có liên quan; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 22 đối tượng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tiếp tục đấu tranh mở rộng .

Tác giả: Thu Yển

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP