Cộng đồng mạng

Mang tên lạ, chàng trai xấu hổ muốn “đội quần” khi đi làm thẻ CCCD

Nhắc đến những tình huống oái oăm xung quanh cái tên lạ, chàng trai Phú Yên hài hước nói: “Đó là cả một câu chuyện dài”.

Jin Đông bên mẹ trong ngày tốt nghiệp

23 năm cuộc đời, Lưu Kim Jin Đông (sinh năm 2001, quê Phú Yên) từng gặp biết bao tình huống éo le khi sở hữu tên lạ.

Jin Đông kể, tên anh chàng do bố mẹ đặt. Đông mang dòng họ Lưu Kim, thế nhưng, anh là thành viên duy nhất trong gia đình có chữ “Jin” trong tên lót. Đó cũng là yếu tố khiến tên anh thêm phần đặc biệt.

“Khi được quá nhiều người chú ý vì cái tên mình mới về hỏi bố mẹ. Bố mình nói, tên mình được đặt một cách vô tình, ngẫu nhiên chứ không hàm chứa ý nghĩa gì sâu xa. Mình quê Phú Yên nhưng sinh ra ở Lâm Đồng, khu vực sinh sống có khá nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng có thể đó là một phần lý do khiến mình mang tên lạ”, Jin Đông kể.

Thuở học cấp 1, cấp 2, Jin Đông luôn là tâm điểm chú ý của bạn bè, thầy cô vì có tên lạ. Mọi người thường gọi anh là “chàng trai nửa Việt nửa Hàn” bởi là người Việt 100% nhưng lại có cái tên giống người Hàn Quốc.

Khi lên cấp 3, trong ngày đi nhận lớp, Jin Đông gặp tình huống bi hài.

“Để chuẩn bị cho năm học mới, mình cũng như bao bạn khác háo hức đến ngôi trường cấp ba để tiếp tục hành trình 3 năm THPT. Mọi thứ đều ổn cho đến khi giáo viên chủ nhiệm đọc tên mình. Thầy phải đánh vần 2 lần mới đọc được trọn vẹn cái tên. Khi ấy, cả thầy và 40 bạn khác đều quay sang nhìn mình. Cái cảm giác được mọi người chú ý vừa bồi hồi, vừa run sợ”, Jin Đông nói.

Kể từ ngày đó, Đông luôn là người đầu tiên được gọi lên bảng trả bài hoặc không thì bị gọi lên để “phỏng vấn” về cái tên lạ.

Khi đi làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, Jin Đông cũng gặp tình huống xấu hổ “muốn đội quần”.

“Hôm đó, mình và mọi người đều mệt mỏi vì phải chờ đợi khá lâu. Cho đến khi cán bộ gọi loa đến tên mình thì cả hội trường bừng tỉnh. Mọi người đảo mắt nhìn xung quanh, khi mình đứng dậy thì ai nấy đều dán mắt vào mình. Đã thế, cán bộ còn cầm loa gọi mấy lần khiến mình phát ngượng”, Đông kể lại.

Có người nhầm Đông là người Hàn Quốc, có người lại nhầm anh là con lai “Trung – Hàn” bởi tên thì giống người Hàn, họ lại giống người Trung. Câu hỏi: “Vì sao có tên lạ như vậy?”, Jin Đông phải trả lời biết bao lần.

Dẫu có lúc cuộc sống gặp rắc rối vì mang tên lạ nhưng chàng trai Phú Yên chưa bao giờ chán ghét tên gọi của mình. Anh cho rằng, bản thân sinh ra đã là phiên bản duy nhất của cuộc đời, khi sở hữu tên lạ, phiên bản ấy càng trở nên đặc biệt hơn.

Tác giả: Hạ Nhiên

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP