Video

Lý giải nguyên nhân vì sao hải sản miền Trung chưa ăn được

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Trong thời gian qua, cơ quan này đã lấy mẫu thủy hải sản ở khu vực miền Trung để xét nghiệm, xác định mức độ an toàn. Kết quả cho thấy các mẫu có tỷ lệ vượt ngưỡng về kim loại nặng đã giảm đi. Tuy mức an toàn của hải sản miền Trung có tăng, nhưng chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác các nguy cơ. Vì thế, thông tin đưa ra cho người dân vẫn là: “chưa rõ hải sản miền Trung đã ăn được hay chưa”.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP