Giáo dục

"Luận án tiến sĩ cầu lông" bị Hội đồng thẩm định Bộ GD&ĐT đánh giá chưa đạt

Có 2 trong số 3 chuyên gia Hội đồng thẩm định của Bộ GD&ĐT yêu cầu nghiên cứu sinh sửa lại nhiều nội dung của luận án, chuyên gia còn lại đánh giá luận án không đạt yêu cầu, cần làm lại và bảo vệ lại.

Tối 6/10, theo thông tin từ một đại diện Bộ GD&ĐT, ngay trước khi luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh xôn xao trên mạng xã hội vào tháng 5/2022, Bộ đã nhận được thông tin phản ánh những băn khoăn về đề tài này.

Bộ GD&ĐT đã mời 3 chuyên gia thẩm định luận án, tới nay đã có kết quả. Cụ thể, 2 trong số 3 chuyên gia yêu cầu nghiên cứu sinh sửa lại nhiều nội dung của luận án, chuyên gia còn lại đánh giá luận án không đạt yêu cầu, nghiên cứu sinh cần làm lại và bảo vệ lại.

Sau khi có kết quả thẩm định, Bộ GD&ĐT đã gửi về cơ sở đào tạo để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Bìa luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, đầu tháng 5/2022, luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh từng gây nhiều ý kiến tranh luận trên các diễn đàn.

Đây là luận án ngành Giáo dục học, hoàn thành tại Viện Khoa học Thể dục thể thao và được đăng tải trên chuyên trang Luận văn - Luận án của Bộ GD&ĐT. Nội dung đề tài công bố tháng 12/2021, nghiệm thu thành công cấp Viện ngày 19/1/2022.

Đa số ý kiến cho rằng, đề tài nghiên cứu nói trên không xứng tầm với một luận án tiến sĩ. Nhiều nhà khoa học cũng đặt những câu hỏi về chuẩn đầu ra của quy chế đào tạo tiến sĩ sau vụ việc "luận án cầu lông" nói trên.

Tác giả: Nguyễn Liên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP