Đẹp

Loại serum dưỡng tóc giúp cải thiện tóc khô xoăn

Cùng làm loại serum dưỡng tóc để cung cấp độ ẩm cho tóc.

Serum dưỡng tóc có thể giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc, ngăn ngừa gãy rụng và chẻ ngọn. Chúng cũng có thể làm mịn lớp biểu bì tóc, giảm tình trạng tóc xoăn và rối để tóc đẹp hơn, bóng bẩy hơn. Serum dưỡng tóc có thể tăng thêm độ bóng cho tóc xỉn màu, khiến tóc trông khỏe mạnh và rực rỡ hơn. Chúng có thể bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt do các dụng cụ tạo kiểu tóc như máy là phẳng và máy sấy tóc gây ra, đồng thời giúp bạn dễ dàng chải hoặc chải các phần tóc rối và nút thắt. Nhìn chung, sử dụng serum dưỡng tóc có thể cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của tóc, giúp tóc trông đẹp nhất. Đây là công thức làm serum dưỡng tóc lô hội tự chế mà bạn nhất định nên thử:

Nha đam

Nha đam là một thành phần tự nhiên và hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của tóc. Các enzym của nó thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các tế bào da chết khỏi da đầu, đồng thời các đặc tính giữ ẩm của nó giúp giữ ẩm cho tóc và ngăn ngừa khô và gãy rụng. Ngoài ra, đặc tính chống viêm và kháng nấm của lô hội giúp giảm gàu và ngứa da đầu, đồng thời các vitamin và khoáng chất trong lô hội giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc. Hơn nữa, lô hội làm dịu da đầu, tạo độ bóng tự nhiên cho tóc và cải thiện vẻ ngoài tổng thể của tóc. Kết hợp lô hội vào thói quen chăm sóc tóc có thể giúp bạn có được mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và đẹp hơn.

Aloe vera hydrosol

Aloe vera hydrosol là phiên bản chưng cất của lô hội, một loại cây được biết đến với đặc tính làm dịu và chữa bệnh. Có thể giúp hydrat hóa và giữ ẩm cho tóc, giảm khô và cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc. Nó có đặc tính chống viêm có thể giúp làm dịu kích ứng da đầu, giảm ngứa và bong tróc. Nha đam chứa các enzym có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách kích thích da đầu và tăng cường lưu thông máu. Hydrosol lô hội có thể giúp giảm gàu bằng cách giữ ẩm cho da đầu và giảm viêm. Nó cũng chứa các vitamin và khoáng chất có thể giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn do các yếu tố môi trường như ô nhiễm và tia UV.

Tinh dầu hương thảo

Dầu hương thảo được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc. Nó được cho là có tác dụng kích thích mọc tóc, củng cố nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Đặc tính chống viêm của dầu hương thảo cũng có thể làm dịu da đầu ngứa và cải thiện sức khỏe tổng thể của da đầu. Ngoài ra, dầu hương thảo có thể giúp nuôi dưỡng và dưỡng tóc, cải thiện kết cấu và vẻ ngoài của tóc. Nó cũng có thể giúp giảm xoăn cứng và thêm độ bóng cho tóc. Bằng cách sử dụng dầu hương thảo trong chăm sóc tóc, bạn có thể có được mái tóc khỏe, chắc và đẹp.

Những thứ bạn cần:

3 muỗng canh gel lô hội

4 muỗng canh nước lô hội/hydrosol

3-4 giọt dầu hương thảo

Hướng dẫn làm serum tóc:

Để làm serum dưỡng tóc lô hội này, hãy lấy một cái bát và thêm 4 muỗng canh gel lô hội thương mại. Bạn không thể sử dụng gel lô hội tươi vì nó sẽ không nhũ hóa với các thành phần khác trong công thức này và sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Thêm 4 muỗng canh nước lô hội/hydrosol. Thêm 3-4 giọt dầu hương thảo. Trộn đều các thành phần và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không bị vón cục và đồng nhất. Bảo quản serum dưỡng tóc trong chai. Bây giờ, bạn có thể sử dụng serum dưỡng tóc lô hội này như một loại serum lưu lại trên tóc ẩm sau khi gội đầu. Sử dụng điều này một cách nhất quán để có kết quả tốt nhất.

Kiểm tra phản ứng trên tóc trước để đảm bảo không có thành phần nào trong số này gây ra bất kỳ loại phản ứng dị ứng nào.

Sử dụng các thành phần hữu cơ để có kết quả tốt nhất.

Tác giả: An Phương

Nguồn tin: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP