Giáo dục

Kỷ luật Trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hoá vì viết thư xin kinh phí

Ngày 31/1, UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) xác nhận Ban Thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bá Thước.

Ông Hà Tự Nhiên bị khiển trách do trước đó đã có thư ngỏ gửi các trường trên địa bàn huyện, kêu gọi đóng góp một phần kinh phí để tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân" cấp tỉnh do Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức.

Cụ thể, vào đầu tháng 10/2022, ông Hà Tự Nhiên viết thư ngỏ gửi các trường từ cấp mầm non tới THCS trên địa bàn nhằm kêu gọi đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân" cấp tỉnh và hội thi "Giai điệu tuổi hồng".

Trụ sở UBND huyện Bá Thước

Nhiều trường tỏ ra bất ngờ khi nhận được thư ngỏ trên, vì cho rằng các cuộc thi đã được Sở GD-ĐT cấp kinh phí. Theo giải trình của Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước, trong năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT có kế hoạch tổ chức các cuộc thi: "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân" ở cấp huyện và cấp tỉnh. Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức hoàn thành các cuộc thi ở cấp huyện và đã tham mưu thành lập đoàn dự thi cấp tỉnh với tổng số 96 người (chia đều cho 2 cuộc thi).

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên và học sinh hăng say tập luyện, thi đấu, ngày 4/10/2022, tập thể phòng đã họp bàn bạc thống nhất ban hành thư ngỏ với nội dung: "Phòng GD-ĐT kêu gọi trên tinh thần tự nguyện các nhà trường chung tay cùng với ngành đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia các hội thi".

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, UBND huyện Bá Thước đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện dừng ngay việc vận động kinh phí.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP